TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ tư, Ngày 15 Tháng 07 Năm 2020  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 25  
 
1 5 7 8 2 6 3 9
 
 
Tin tức
Hội đồng khoa học cấp cơ sở Viện CL&CSYT thẩm định Đề cương nghiên cứu đề tài “Đánh giá thực trạng triển khai các chính sách về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại một số tỉnh,

Sáng ngày 27/5/2019, Hội đồng khoa học cấp cơ sở Viện CL&CSYT đã tiến hành họp thẩm định Đề cương nghiên cứu đề tài  “Đánh giá thực trạng triển khai các chính sách về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại một số tỉnh, thành phố” do TS. Nguyễn Văn Hùng, Phó Trưởng Khoa Dân số và Phát triển làm chủ nhiệm Đề tài.

TS.Trần Thị Mai Oanh - Viện trưởng Viện CL&CSYT làm Chủ tịch Hội đồng. Tham dự buổi bảo vệ đề cương nghiên cứu của TS.Nguyễn Văn Hùng còn có các thành viên trong Hội đồng và các nghiên cứu viên của Viện. 

TS. Nguyễn Văn Hùng đã trình bày đề cương nghiên cứu “Đánh giá thực  trạng triển khai các chính sách về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh tại một số tỉnh, thành phố”. 

 

TS. Nguyễn Văn Hùng trình bày đề cương nghiên cứu.

Sau khi  nghe phần trình bày của TS. Nguyễn Văn Hùng,  các thành viên Hội đồng đã đánh giá cao tính cấp thiết và tính khả thi của Đề tài nghiên cứu. Các thành viên Hội đồng đều thống nhất cho rằng đây là một đề tài mới, hay, có ý nghĩa  vì hiện nay tuy có nhiều nghiên cứu về thực trạng mất cân bằng giới tính khi sinh ở Việt Nam nhưng chưa có nghiên cứu nào đánh giá về thực trạng triển khai các chính sách về kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh. Hội đồng đánh giá đề cương nghiên cứu đã đảm bảo đầy đủ các nội dung của một đề cương nghiên cứu với kết cấu khoa học, mục tiêu rõ ràng,  nội dung và bộ công cụ nghiên cứu xây dựng công phu…

Ngoài ra, các thành viên trong Hội đồng cũng yêu cầu nhóm nghiên cứu chỉnh sửa, hoàn thiện Đề cương như sau: 

- Phần Đặt vấn đề nên sửa lại cho ngắn gọn, súc tích hơn và nêu bật sự cần thiết của nghiên cứu trong bối cảnh hiện nay đã có Nghị quyết số 21/TW, Hội nghị lần thứ 6, Ban Chấp hành Trung ương khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới, trong đó nhấn mạnh “Mức sinh giữa các vùng còn chênh lệch đáng kể. Mất cân bằng giới tính khi sinh tăng nhanh, đã ở mức nghiêm trọng.”  và yêu cầu đến năm 2030 phải đạt “Tỉ số giới tính khi sinh dưới 109 bé trai/100 bé gái sinh ra sống”.

- Cần nêu rõ tiêu chí lựa chọn địa bàn nghiên cứu.

- Trong Phần Tổng quan tài liệu cần bổ sung thêm một số khái niệm: “Mất cân bằng giới tính khi sinh”, “Phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ”…

- Sửa lại khung lý thuyết. 

- Trong đối tượng nghiên cứu: bổ sung thêm Thanh tra Bộ Y tế và Thanh tra Sở Y tế.

- V…vv.

Kết thúc cuộc họp, toàn thể các thành viên trong Hội đồng đã nhất trí thông qua đề cương nghiên cứu với yêu cầu nhóm nghiên cứu khẩn trương chỉnh sửa, bổ sung và hoàn thiện đề cương theo góp ý của Hội đồng.

 

Ngày 29/05/2019
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.