TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ tư, Ngày 08 Tháng 07 Năm 2020  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 29  
 
1 5 7 4 6 6 4 8
 
 
Tin tức Tin hoạt động
Đo lường sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện Da liễu T.Ư

Lắng nghe phản hồi của người sử dụng dịch vụ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe để cải thiện chất lượng dịch vụ y tế là cách tiếp cận phù hợp với xu thế của thời đại và chủ trương xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, phục vụ, liêm chính ở Việt Nam. Bộ Y tế đã là một trong những Bộ tiên phong xây dựng và thể chế hóa hệ thống đánh giá chất lượng bệnh viện nói chung, thu nhận phản hồi từ người dân sử dụng dịch vụ khám, chữa bệnh nói riêng trong những năm gần đây. Từ năm 2016 đến nay, việc đo lường sự hài lòng của người bệnh đã trở thành hoạt động thường quy hàng năm của các bệnh viện nói riêng và của ngành Y tế nói chung. 

Thực hiện Kế hoạch năm 2019 của Bộ Y tế, ngày 23/9/2019, Viện Chiến lược và Chính sách y tế tiến hành  đo lường sự hài lòng của người bệnh, đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên y tế ở Bệnh viện Da liễu T.Ư.

Đoàn công tác do TS. Hoàng Thị Mỹ Hạnh – Khoa Xã hội học y tế, Viện Chiến lược và Chính sách y tế làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại Bệnh viện. Tham gia Đoàn có các nghiên cứu viên của Khoa Xã hội học y tế. Về phía Bệnh viện Da liễu T.Ư có ThS.BS Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện cùng lãnh đạo một số phòng ban của Bệnh viện.

Đoàn khảo sát làm việc tại Bệnh viện Da liễu T.Ư

Tại Bệnh viện, các nghiên cứu viên đã chia thành nhiều nhóm để phỏng vấn đối với bệnh nhân khám ngoại trú và bệnh nhân/người nhà bệnh nhân điều trị nội trú tại các khoa phòng khác nhau.  

Cuối ngày, Đoàn công tác đã có buổi họp trao đổi với Ban Giám đốc BV về kết quả đo lường sự hài lòng của người bệnh tại Bệnh viện: Điểm mạnh và những điểm cần lưu ý về cơ sở vật chất, trang thiết bị, thủ tục hành chính, tinh thần thái độ của nhân viên bệnh viện…ThS.BS Nguyễn Văn Thành – Phó Giám đốc Bệnh viện Da liễu T.Ư  đã trao đổi với Đoàn về công tác nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện, hướng đến sự hài lòng của người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại đây. Phó Giám đốc Bệnh viện Nguyễn Văn Thành cảm ơn Đoàn đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp lãnh đạo Bệnh viện thực hiện chấn chỉnh lại từng công đoạn trong quy trình cung cấp dịch vụ. Tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn, ThS.BS Nguyễn Văn Thành cho biết, ngay sau buổi làm việc này, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những điểm mạnh và khắc phục những điểm chưa được trong quy trình cung cấp dịch vụ nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người sử dụng dịch vụ y tế tại bệnh viện

 

Ngày 26/09/2019
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.