TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 26 Tháng 10 Năm 2021  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 51  
 
1 8 6 4 3 7 7 0
 
 
Tin tức Tin hoạt động
Báo cáo nghiệm thu đề tài “Đánh giá nhanh năng lực chuẩn bị và ứng phó của hệ thống y tế dự phòng và công cộng đối với dịch COVID-19 ở Việt Nam”

Ngày 28/9/2021, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế tiến hành báo cáo nghiệm thu nhiệm vụ nghiên cứu cấp cơ sở: “Đánh giá nhanh năng lực chuẩn bị và ứng phó của hệ thống y tế dự phòng và công cộng đối với dịch COVID-19 ở Việt Nam”. Đây là đề tài nhiệm vụ do Bộ Y tế giao cho Viện Chiến lược và Chính sách Y tế thực hiện từ tháng 8/2020 đến 3/2021 do Tiến sỹ Khương Anh Tuấn – Phó Viện trưởng làm chủ nhiệm với mục đích cung cấp thông tin cho Bộ Y tế về những khó khăn, bất cập để điều chỉnh, đầu tư, nâng cao năng lực sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh COVID-19.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm có 5 thành viên do Tiến sỹ Trần Thị Mai Oanh làm chủ tịch hội đồng. Nghiên cứu lựa chọn có chủ đích 03 tỉnh đại diện cho khu vực Bắc, Trung, Nam là Hải Dương, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh. Nghiên cứu được toàn thể Hội đồng đánh giá rất cao, vì đây là vẫn đề được rất nhiều các cấp, các ban ngành đoàn thể và cả hệ thống chính trị quan tâm. Sản phẩm của đề tài nhiệm vụ gồm có: Báo cáo kết quả nghiên cứu (Báo cáo tổng hợp và báo cáo tóm tắt); Báo cáo đề xuất chính sách; và 03 báo cáo chuyên đề theo như Đề cương nghiên cứu đã được phê duyệt.

Trong bối cảnh dịch Covid 19 tại Việt Nam bùng phát mạnh vào đợt dịch thứ 4 lên tới hàng trăm ngàn bệnh nhân (từ 27/4/2021 đến nay), trong khi số liệu của nghiên cứu được thu thập vào giai đoạn trước đó, do đó kết quả nghiên cứu mặc dù chưa cập nhật đến thời điểm hiện tại, nhưng cũng đã đánh giá được công tác chuẩn bị, cũng như các kịch bản mà các địa phương đã xây dựng để ứng phó đối với dịch bệnh, cung cấp thêm các bằng chứng và một số khuyến nghị để giúp cho Bộ Y tế và các Vụ/Cục có liên quan trong việc tiếp tục xây dựng và điều chỉnh chiến lược, phương án, công tác chuẩn bị để tiếp tục ứng phó với dịch bệnh trong giai đoạn mới cho phù hợp tại các cơ sở y tế cũng như với từng địa phương.

 

 

 

 

 

Ngày 29/09/2021
Khoa Quản lý Dịch vụ Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.