TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 27 Tháng 02 Năm 2024  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 34  
 
2 7 3 9 3 0 5 6
 
 
Tin tức
Báo cáo nghiệm thu đề tài “Đánh giá thực trạng nghiên cứu phát triển, sản xuất trang thiết bị y tế trong nước và đề xuất giải pháp”

Nhằm cung cấp thông tin cho Chính phủ và Bộ Y tế, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu “Đánh giá thực trạng nghiên cứu phát triển, sản xuất trang thiết bị y tế trong nước và đề xuất giải pháp”. Báo cáo kết quả nghiên cứu được thực hiện vào ngày 12/12/2023. Đây là đề tài nhiệm vụ do Bộ Y tế giao cho Viện Chiến lược và Chính sách Y tế thực hiện từ tháng 9/2022 - 12/2023 do Tiến sỹ Khương Anh Tuấn – Phó Viện trưởng làm chủ nhiệm với mục tiêu chung là cung cấp bằng chứng góp phần xây dựng chính sách, giải pháp đồng bộ nhằm tháo gỡ các khó khăn, bất cập và định hướng ngành công nghiệp sản xuất trang thiết bị y tế trong nước từng bước đáp ứng được nhu cầu của các cơ sở y tế có chất lượng, giá cả hợp lý và giảm dần sự phụ thuộc vào việc nhập khẩu.

Hội đồng nghiệm thu đề tài gồm có 5 thành viên do Tiến sỹ Nguyễn Khánh Phương – Viện trưởng Viện chiến lược và Chính sách y tế làm chủ tịch hội đồng. Nghiên cứu lựa chọn có chủ đích 6 tỉnh/thành phố (Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Bình Dương). Nghiên cứu được toàn thể Hội đồng đánh giá rất cao, vì đây là vấn đề khá được cả nước quan tâm, đặc biệt là sau đại dịch Covid 19 với tình trạng cung ứng các Trang thiết bị y tế trong phòng chống dịch. Sản phẩm của đề tài nhiệm vụ gồm có: Báo cáo kết quả nghiên cứu (Báo cáo tổng hợp và báo cáo tóm tắt); Báo cáo đề xuất chính sách; và 03 báo cáo chuyên đề, 01 bài báo theo như Đề cương nghiên cứu đã được phê duyệt.

Kết quả nghiên cứu cũng góp phần cung cấp bằng chứng, giúp cho Bộ y tế xây dựng dự thảo Đề án "Phát triển công nghiệp TTBYT sản xuất trong nước đến năm 2030 tầm nhìn 2050" theo như Nghị quyết số 20-NQ/TW mà Chính phủ giao cho Bộ y tế chủ trì cũng như chuẩn bị xây dựng Luật TTBYT.  

 

Ngày 13/12/2023
Khoa Quản lý Cung ứng Dịch vụ y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.