TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 27 Tháng 02 Năm 2024  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 36  
 
2 7 3 9 2 5 7 7
 
 
Thông tin Y tế Thế giới
Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc (WFP) và Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khởi động dự án sáng tạo về các Cơ sở Y tế Khẩn cấp

Tiếp nối sự kiện bên lề G20 gần đây do Chính phủ Ý và WFP đồng tổ chức, tập trung vào vai trò của hậu cần trong các trường hợp y tế khẩn cấp cho hiện tại và tương lai, WFP và (WHO đang khởi động INITIATE2, một dự án chung nhằm tập hợp các tổ chức nghiên cứu, các chuyên gia, các đối tác quốc tế và  các quốc gia để thúc đẩy chia sẻ kiến thức và chuyển giao kỹ năng nhằm cải thiện ứng phó khẩn cấp với các cuộc khủng hoảng sức khỏe.

INITIATE2 sẽ phát triển các giải pháp sáng tạo được tiêu chuẩn hóa, chẳng hạn như các cơ sở và bộ dụng cụ dành riêng cho từng bệnh và thử nghiệm các giải pháp này trong các tình huống thực tế, các cơ quan này cũng sẽ đào tạo nhân lực đáp ứng hậu cần và y tế về cách triển khai và sử dụng chúng, góp phần nâng cao năng lực ứng phó với các cuộc khủng hoảng sức khỏe. Dự án sẽ được phát triển và nhân rộng tại các quốc gia cho các nhân viên có liên quan, dựa trên những kinh nghiệm trong quá khứ về ứng phó khẩn cấp.

“Các trường hợp y tế khẩn cấp như ứng phó với dịch Ebola ở Tây Phi và đại dịch COVID-19 hiện tại đã cho thấy việc hợp tác cùng nhau như một cộng đồng nhân đạo có ý nghĩa quan trọng như thế nào, và vì vậy chúng tôi vô cùng vui mừng với tư cách là những người hỗ trợ hoạt động nhân đạo thông qua sự hợp tác này với WHO, ”Alex Marianelli, Giám đốc Chuỗi cung ứng của WFP cho biết.

“Hệ thống chuỗi cung ứng COVID-19 do WHO-WFP dẫn đầu đã minh họa sự kết hợp xuyên suốt của năng lực kỹ thuật và hoạt động để tạo ra tác động,” Tiến sĩ Ibrahima Soce-Fall, Trợ lý Tổng giám đốc về Ứng phó với các tình huống khẩn cấp WHO cho biết. “Với INITIATE2, WFP và WHO hiện đang mở rộng sự hợp tác để xây dựng sự hiệp lực giữa các bên khác nhau và thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực quan trọng này, nhằm nhanh chóng ứng phó với các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe và tạo ra một môi trường thuận lợi để chia sẻ kiến thức và chuyển giao kỹ năng. Đây là một minh chứng tuyệt vời về cách chúng ta có thể mở rộng quy mô và hài hòa giữa việc chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó với trường hợp khẩn cấp ”.

Chương trình Lương thực Thế giới của Liên hợp quốc là Tổ chức đoạt giải Nobel Hòa bình năm 2020. Chúng tôi là tổ chức nhân đạo lớn nhất thế giới, cứu người trong trường hợp khẩn cấp và hỗ trợ lương thực để xây dựng hòa bình, ổn định và thịnh vượng cho người dân ở các khu vực đang phục hồi sau xung đột, thảm họa và tác động của biến đổi khí hậu.

Tổ chức Y tế Thế giới cung cấp vai trò lãnh đạo toàn cầu về sức khỏe cộng đồng trong hệ thống Liên hợp quốc. Được thành lập vào năm 1948, WHO làm việc với 194 Quốc gia Thành viên trên sáu khu vực, nhằm thúc đẩy sức khỏe, giữ cho thế giới an toàn và phục vụ những người dễ bị tổn thương. Mục tiêu của chúng tôi cho giai đoạn 2019-2023 là đảm bảo thêm một tỷ người được bao phủ sức khỏe toàn dân, bảo vệ một tỷ người nữa khỏi các trường hợp khẩn cấp về sức khỏe và cung cấp cho một tỷ người nữa sức khỏe và hạnh phúc tốt hơn.

Sáng kiến này sẽ kết hợp giữa WFP cùng chuyên môn kỹ thuật của WHO và sẽ tận dụng cơ sở hạ tầng hiện có của Tổng kho Ứng phó Nhân đạo của Liên hợp quốc ở Brindisi, cơ sở đầu tiên trong mạng lưới sáu trung tâm có vị trí chiến lược trên khắp thế giới, nơi lưu trữ và gửi hàng cứu trợ nhân đạo. INITIATE2 sẽ tận dụng các cơ sở và kinh nghiệm này: trung tâm Brindisi thường xuyên được sử dụng để xây dựng các mô phỏng khẩn cấp quy mô lớn và tổ chức Phòng thí nghiệm UNHRD, nơi các sản phẩm ứng phó khẩn cấp sáng tạo được phát triển và thử nghiệm.

 

Ngày 20/07/2021
Tổ chức Y tế Thế giới - WHO  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.