TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Chủ nhật, Ngày 16 Tháng 06 Năm 2019  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 42  
 
1 4 1 9 9 8 1 1
 
 
Tin tức
Hội thảo Khởi động Dự án “Tăng cường năng lực y tế tuyến cơ sở trong chăm sóc sức khỏe toàn dân”

Ngày 20/7/2018, tại khách sạn Mường Thanh – Thị trấn Nông trường Mộc Châu – tỉnh Sơn La, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế với sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã tổ chức hội thảo Khởi động Dự án “Tăng cường năng lực y tế tuyến cơ sở trong chăm sóc sức khỏe toàn dân” tại tuyến y tế cơ sở của 3 tỉnh Sơn La, Ninh Bình và Hải Phòng trong thời gian 2018-2019. Dự án tập trung vào mục tiêu nâng cao hiệu quả hoạt động của y tế cơ sở thông qua việc xây dựng và thử nghiệm mô hình hoạt động của Trạm y tế xã theo hướng đổi mới toàn diện y tế cơ sở tại Việt Nam.

Tới dự và chủ trì hội thảo có PGS. TS. Phạm Lê Tuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế cùng các đại biểu đến từ các Vụ/Cục của Bộ Y tế; Ông Phạm Lương Sơn, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Xã hội Việt Nam; Ông Park Kidong, Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam cùng các chuyên gia của Tổ chức Y tế Thế giới; Viện Chiến lược và Chính sách Y tế; Giám đốc Sở y tế Sơn La; Lãnh đạo Bảo hiểm xã hội tỉnh Sơn La, Ninh Bình; Các đại biểu đến từ các Trung tâm y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm y tế huyện, Bệnh viện huyện và các Trạm y tế xã thuộc 3 tỉnh triển khai Dự án.
 
T
Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn phát biểu khai mạc Hội thảo
 
Sau bài phát biểu khai mạc của Thứ trưởng Phạm Lê Tuấn, các diễn giả lần lượt trình bày về bối cảnh, mục tiêu, các cấu phần và nội dung chính của Dự án; Các mô hình thành công về tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu trên thế giới – tập trung vào phương thức chi trả đối với người cung ứng dịch vụ; Chăm sóc sức khỏe ban đầu ở Việt Nam – Các vấn đề thách thức; Thực trạng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế ở tuyến y tế cơ sở... Tại phiên thảo luận, các đại biểu đã có phần thảo luận rất sôi nổi và đưa ra những ý kiến đóng góp cho phần trình bày tại hội thảo cũng như các khuyến nghị liên quan tới việc triển khai Dự án nhằm đảm bảo tính khả thi và hiệu quả.
 
Kết thúc phiên thảo luận, Thứ trưởng Bộ Y tế - Phạm Lê Tuấn và Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Việt Nam – Ông Park Kidong đã đánh giá rất cao những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự hội thảo và nhấn mạnh việc triển khai Dự án “Tăng cường năng lực y tế tuyến cơ sở trong chăm sóc sức khỏe toàn dân” là thực sự cần thiết và hoàn toàn phù hợp với định hướng của Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế. Việc thực hiện thành công mô hình thí điểm tại một số Trạm y tế xã ở các tỉnh triển khai Dự án sẽ tạo ra một diện mạo mới cho y tế tuyến xã và là cơ sở cho việc vận động chính sách nhằm nhân rộng mô hình ra cả nước… Các đại biểu hoàn toàn đồng tình với kết quả mà hội thảo đã đạt được. 
 

Ngày 06/08/2018
Khoa Y tế công cộng  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.