TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ hai, Ngày 04 Tháng 12 Năm 2023  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 42  
 
2 7 0 3 3 4 3 9
 
 
Thông tin Y tế Việt Nam
Hướng dẫn cấp thuốc điều trị ngoại trú cho người bệnh mãn tính

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid – 19, nhằm hạn chế tập trung đông người tại các cơ sở khám, chữa bệnh, Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam  sau khi trao đổi, thống nhất với Lãnh đạo Bộ Y tế đã ban hành Công văn số 902/BHXH-CSYT về việc cấp thuốc điều trị ngoại trú đối với các trường hợp mắc bệnh mãn tính, điều trị dài ngày trong thời gian chống dịch Covid-19 ngày 20 tháng 3 năm 2020. 

Mục đích chính của Công văn nhằm góp phần hạn chế tập trung đông người bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh để tránh lây lan dịch bệnh COVID-19, cụ thể là đối với các trường hợp người bệnh mắc các bệnh mãn tính như Đái tháo đường, Tăng huyết áp (đây là những bệnh mãn tính được khám, cấp phát thuốc định kỳ hàng tháng đối với người có thẻ BHYT và được quỹ BHYT chi trả) được các cơ sở KCB khám, cấp thuốc điều trị ngoại trú hàng tháng và bây giờ được cấp thuốc điều trị ngoại trú đủ dùng trong 02 tháng và hẹn khám lại cho người bệnh 02 tháng một lần nếu vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh và không ảnh hưởng tới liệu trình điều trị bệnh. Điều này khác với trước đây là cấp thuốc và hẹn khám lại sau 01 tháng. Công văn cũng hướng dẫn cơ sở y tế và người bệnh trong trường nếu đi khám lại trước lịch hẹn khám lại do có các triệu chứng bất thường…mà phải thay đổi thuốc điều trị, cơ sở KCB hướng dẫn người bệnh hoàn trả lại thuốc đã cấp chưa sử dụng hết.
 

BHXH Việt Nam đề nghị BHXH các tỉnh thực hiện theo hướng dẫn trên và kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc để được giải quyết. Nội dung công văn chỉ áp dụng trong giai đoạn phòng chống dịch Covid – 19 và tại các cơ sở KCB tuyến huyện trở lên cho đến khi có hướng dẫn tiếp theo.

 Tệp đính kèm:
902BHXHCSYT.pdf
Ngày 27/03/2020
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.