TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ tư, Ngày 15 Tháng 07 Năm 2020  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 25  
 
1 5 7 8 2 7 1 4
 
 
Tin tức Các khóa đào tạo, tập huấn
Khóa đào tạo nâng cao về Phương pháp Nghiên cứu Điều tra 2016 (04 – 28/01/2016, Khon Kaen, Thái Lan)

Khóa đào tạo nâng cao về Phương pháp Nghiên cứu Điều tra 2016 (The Intensive Survey Research Methodology Training 2016 – ISRMT 2016) là một chương trình đào tạo của Trung tâm Điều tra Xã hội, Đại học Quản trị Địa phương thuộc Đại học Tổng hợp Khon Kaen, Thái Lan. Khóa đào tạo được tài trợ bởi Quỹ Rockefeller Foundation (Hoa Kỳ), Đại học Tổng hợp Khon Kaen và Hội đồng tỉnh Khon Kaen, Thái Lan.

Chương trình đào tạo được thiết kế theo mô hình phương pháp luận về phương pháp nghiên cứu điều tra của trường Đại học Michigan, Hoa Kỳ; nhằm giới thiệu đến học viên những kiến thức cơ bản từ xác định vấn đề điều tra, câu hỏi và mục tiêu nghiên cứu, thiết kế nghiên cứu, xây dựng câu hỏi, tính toán cỡ mẫu, thiết kế bảng hỏi, thử nghiệm công cụ, thu thập số liệu thực tế, kiểm soát chất lượng nghiên cứu, làm sạch và mã hóa, nhập và phân tích số liệu, diễn giải số liệu và chuẩn bị báo cáo.

Các học viên đến từ 06 quốc gia (Thái Lan, Việt Nam, Myanmar, Lào, Cambodia và Bhutan) và được lựa chọn sau khi vượt qua vòng hồ sơ và phỏng vấn trực tuyến, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế đã vinh dự có 1 nghiên cứu viên đại diện cho Việt Nam tham dự khóa học. Với sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, tiến sỹ đến từ Thái Lan, Nhật Bản, Mỹ và Australia, bên cạnh các buổi giảng lý thuyết, các học viên đã tích cực thảo luận, làm việc nhóm cùng nhau để xây dựng đề cương, triển khai nghiên cứu tại cộng đồng cũng như phân tích số liệu và xây dựng báo cáo kết quả nghiên cứu. Kết quả đã được trình bày trước Hội đồng khoa học bao gồm các thành viên từ Trường Đại học Quản trị Địa phương, Đại học Tổng hợp Khon Kaen và Hội đồng tỉnh Khon Kaen và được đánh giá là chi tiết, thuyết phục và có giá trị ứng dụng cao trong thực tiễn.

Qua khóa học này, các học viên không chỉ được hướng dẫn lý thuyết và thực hành về phương pháp nghiên cứu điều tra mà còn được rèn luyện cách làm việc trong môi trường đa văn hóa, đa quốc gia và đa ngôn ngữ nhằm đáp ứng tốt hơn trong xu hướng toàn cầu hóa và hợp tác đa phương trong nghiên cứu khoa học.

Một số hình ảnh của khóa đào tạo:


Ảnh: Giờ học lý thuyết nghiên cứu điều tra


Ảnh: Phỏng vấn người dân tại khu vực kinh doanh của tiểu thương


Ảnh: Bế mạc khóa đào tạo

Ngày 13/02/2016
Khoa Y tế công cộng  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.