TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 27 Tháng 02 Năm 2024  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 35  
 
2 7 3 9 2 5 8 3
 
 
Tin tức Tin hoạt động
Lễ công bố quyết định bổ nhiệm chức vụ viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế cho TS. Nguyễn Khánh Phương và trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho TS. Trần Thị Mai Oanh

Sáng ngày 21/12/2023, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế long trọng tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách  Y tế cho TS. Nguyễn Khánh Phương và trao bằng khen cho TS. Trần Thị Mai Oanh, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế.

Tham dự và chỉ đạo buổi Lễ có đồng chí Đào Hồng Lan, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế. 

Cùng tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đồng chí Đỗ Trung Hưng - Vụ trưởng Vụ Pháp chế, đồng chí Dương Đức Thiện, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính, đồng chí Trần Thị Trang - Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm Y tế, các lãnh đạo Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế và toàn thể viên chức, người lao động của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế.

Tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho TS. Trần Thị Mai Oanh, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế vì đã  có thành tích, cống hiến trong quá trình xây dựng và phát triển đơn vị và Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" vì các đóng góp trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Cũng tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã công bố quyết định số 4472/QĐ-BYT ngày 09/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế về việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Khánh Phương, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế giữ chức vụ Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế kể từ ngày 07/12/2023.

Trao bằng khen và tặng hoa chúc mừng, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, đồng chí Đào Hồng Lan – Bộ trưởng Bộ Y tế ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, cống hiến của đồng chí Trần Thị Mai Oanh, nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế trong suốt quá trình công tác hơn 30 năm trong ngành, đồng thời, mong muốn đồng chí khi nghỉ chế độ với kinh nghiệm công tác dày dặn, sẽ tiếp tục tham gia ý kiến cho sự phát triển của ngành y tế Việt Nam.

Về phía tân Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đánh giá đồng chí Nguyễn Khánh Phương là cán bộ nữ, có năng lực, trình độ và kinh nghiệm, có nhiều đóng góp cùng các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm trong hoàn thành các công việc được Bộ Y tế giao, mong đồng chí Nguyễn Khánh Phương tiếp nối và phát huy các thành quả mà Viện Chiến lược và Chính sách Y tế đã đạt được. Chúc cho Viện Chiến lược và Chính sách Y tế sẽ hoàn thành và hoàn thành xuất sắc hơn nữa trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ , Bộ trưởng BYT Đào Hồng Lan thay mặt lãnh đạo Bộ cũng ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động, các đóng góp của Viện trong hơn 25 năm qua về các vấn đề tổng quan chung ngành y tế, những vấn đề và thách thức ngành y tế đang phải đối mặt, qua đó cũng ho thấy vai trò hết sức quan trọng của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế trong việc đề xuất, xây dựng chính sách phục vụ cho công tác quản lý nhà nước cũng như các đánh giá phân tích tình trong nước và quốc tế đúng và trúng và phù hợp với yêu cầu thực tế. Bên cạnh đó Viện cũng đang hỗ trợ rất tích cực cho lãnh đạo Bộ, các Vụ, Cục, các trường Đại học. Đặc biệt trong những năm gần đây được Bộ Y tế tin tưởng giao cho các nhiệm vụ rất quan trọng và Viện đã hoàn thành rất xuất sắc như đề xuất các chính sách cho xây dựng Chỉ thị 25 của Ban Bí thư về tăng cường củng cố y tế cơ sở  những phát biểu chỉ đạo, tiếp đó là xây dựng Quy hoạch mạng lưới cơ sở y tế thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã trình lên Chính phủ chờ phê duyệt, đây là các vấn đề rất khó và cần thời gian ban hành sớm...

Thay mặt Ban Lãnh đạo và toàn thể viên chức, người lao động Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, đồng chí Nguyễn Khánh Phương, tân Viện trưởng đã cảm ơn sự quan tâm của Lãnh đạo Bộ Y tế, các Vụ, Cục, lãnh đạo tiền nhiệm, viên chức, người lao động Viện đã tin tưởng, tính nhiệm, bồi dưỡng và giao phó trọng trách là người đứng đầu. Vinh dự nhận nhiệm vụ mới đồng chí Nguyễn Khánh Phương hứa cố gắng cùng đội ngũ viên chức, người lao động Viện Chiến lược và Chính sách Y tế tiếp tục duy trì và phát huy thế mạnh của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế, thực hiện tốt chức năng cung cấp bằng chứng, tư vấn xây dựng chính sách cho ngành y tế, tiếp tục xây dựng và phát triển đội ngũ cán bộ có năng lực chuyên sâu, tâm huyết, đoàn kết gắn bó xây dựng phát triển Viện và đóng góp nhiều hơn nữa cho xây dựng chính sách ngành y tế trong thời gian tới.

 

Ngày 21/12/2023
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.