TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ hai, Ngày 04 Tháng 12 Năm 2023  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 129  
 
2 7 0 3 3 8 0 5
 
 
Thông tin Y tế Việt Nam
Mối liên quan giữa vệ sinh môi trường, nguồn nước hộ gia đình và hành vi chăm sóc trẻ của bà mẹ với tình trạng dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi tại Việt Nam

Sáng 12/3/2012, Cục Quản lý Môi trường Y tế và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc đã phối hợp tổ chức hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu “Mối liên quan giữa vệ sinh môi trường, nguồn nước hộ gia đình và hành vi chăm sóc trẻ của bà mẹ với tình trạng dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi tại Việt Nam”.

Nghiên cứu được phát triển từ một phần kết quả của Điều tra giám sát dinh dưỡng toàn quốc năm 2008 và được thực hiện tại 6 tỉnh Nam Định, Điện Biên, Hà Tĩnh, Kon Tum, Ninh Thuận và An Giang. Kết quả nghiên cứu đã chỉ ra một số bằng chứng khoa học về mối liên quan giữa các điều kiện môi trường vệ sinh cộng đồng, hộ gia đình và các thực hành vệ sinh của bà mẹ chăm sóc trẻ dưới 5 tuổi đối với tình trạng suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và thấp còi. Cụ thể, nếu tất cả các hộ gia đình sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh sẽ giúp giảm 1-10% số trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân và 4-16% số trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi. Nếu người trông trẻ thực hành hành vi rửa tay xà phòng trước và sau khi chuẩn bị thức ăn cho trẻ, tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân sẽ giảm 1-10%. Từ đó, nghiên cứu cũng đề xuất các giải pháp chính sách cụ thể như khuyến khích và hỗ trợ cho việc hình thành thị trường thiết bị và vật liệu phục vụ cho việc xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, phù hợp với vùng miền và mức sống của người dân. Tuy nhiên, nghiên cứu này chỉ tập trung thu thập và phân tích số liệu theo hướng hộ gia đình mà chưa làm rõ tác động của các yếu tố của môi trường nuôi dạy trẻ khác như trường mầm non đối với tình trạng dinh dưỡng của trẻ dưới 5 tuổi ở các tỉnh điều tra.

Ngày 12/03/2012
Khoa NC Dân số và Phát triển  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.