TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ sáu, Ngày 22 Tháng 09 Năm 2023  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 52  
 
2 6 6 1 2 2 1 7
 
 
Tin tức Tin hoạt động
Triển khai hoạt động Đánh giá kết quả 05 năm triển khai, thực hiện Nghị định 111/2017/NĐ-CP quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong khối ngành khoa học sức khỏe.

Thực hiện nhiệm vụ của Bộ Y tế giao, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế đã phối hợp với Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế triển khai hoạt động đánh giá kết quả 05 năm triển khai, thực hiện Nghị định 111/2017/NĐ-CP quy định về tổ chức đào tạo thực hành trong khối ngành khoa học sức khỏe trên toàn quốc. 

Từ ngày 06/09/2022 đến ngày 24/09/2022 đoàn công tác của các cơ quan của Bộ đã triển khai khảo sát tại địa bàn Thành phố Hà Nội. Đoàn công tác đã đến làm việc với một số trường đại học, trường cao đẳng y dược công lập và ngoài công lập; Sở Y tế, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp; một số bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, bệnh viện ngoài công lập trên địa bàn. Đoàn công tác đã trao đổi với các đơn vị về tình hình triển khai Nghị định 111/2017/NĐ-CP, tác động của Nghị định và các khó khăn, bất cập trong quá trình triển khai Nghị định; các đề xuất sửa đổi Nghị định và các chính sách liên quan.

Lãnh đạo và cán bộ các đơn vị đã trao đổi với đoàn công tác về những kết quả đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện Nghị định 111/2017/NĐ-CP và đề xuất các kiến nghị sửa đổi một số nội dung trong để có thể thực hiện Nghị định hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Kết quả khảo sát cho thấy, các ý kiến cho rằng Nghị định 111/2017/NĐ-CP đã định hình mối quan hệ giữa cơ sở giáo dục và cơ sở thực hành rõ ràng hơn thông qua các quy định về quy định về chương trình, kế hoạch, hợp đồng đào tạo thực hành; yêu cầu trong tổ chức đào tạo thực hành; quyền và trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan trong tổ chức đào tạo thực hành khối ngành sức khỏe. Về cơ bản các cơ sở giáo dục và cơ sở thực hành trên địa bàn đã nỗ lực triển khai các quy định của Nghị định và đã đạt nhiều kết quả tích cực. Tuy nhiên, nhiều khó khăn, bất cập đã bộc lộ trong quá trình triển khai thực hiện Nghị định và cần xem xét điều chỉnh để tăng cường sự phối hợp Viện – Trường trong hoạt động đào tạo thực hành cho sinh viên, học viên khối ngành sức khỏe.

Các thông tin từ hoạt động khảo sát  trên địa bàn Thành phố Hà Nội sẽ góp phần bổ sung thông tin vào bức tranh chung về thực trạng kết hợp giữa cơ sở giáo dục và cơ sở thực hành trên toàn quốc, cung cấp bằng chứng cho Bộ Y tế và các cơ quan hữu quan trong xây dựng và hoàn thiện các chính sách nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực y tế trong thời gian tới.

 

 

 

 

Ngày 07/10/2022
Khoa Tổ chức và Nhân lực Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.