TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ sáu, Ngày 22 Tháng 09 Năm 2023  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 25  
 
2 6 6 1 2 0 5 5
 
 
Tin tức Tin hoạt động
Viện Chiến lược và Chính sách hưởng ứng Ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6/2022

Máu và các chế phẩm từ máu có vai trò quan trọng trong việc cấp cứu và điều trị cho những bệnh nhân gặp tai nạn giao thông, các ca ghép tạng hoặc các bệnh nhân mắc các bệnh lý về máu, cấp cứu nạn nhân trong thảm họa, thiên tai, dịch bệnh. Nhờ có máu, nhiều ca phẫu thuật, nhiều kỹ thuật y học phức tạp được triển khai thành công, mang lại hi vọng sống cho người bệnh. Tuy nhiên, hiện nay nguồn máu rất khan hiếm, chưa đáp ứng được đầy đủ, kịp thời cho những người cần máu.

Nhiều năm qua, phong trào hiến máu tình nguyện đã được phát triển rộng khắp trên thế giới cũng như tại Việt Nam, thu hút đông đảo người tình nguyện tham gia. Thực tế, hiến máu ngoài việc cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Thông qua việc hiến máu, mỗi người được kiểm tra nhóm máu và một số bệnh lây truyền qua đường máu; được thông báo kết quả, được giữ bí mật và tư vấn nếu phát hiện ra bệnh.

Nhằm ghi nhận và tôn vinh nghĩa cử cao đẹp của những người tình nguyện hiến máu, đồng thời khích lệ những người khoẻ mạnh khác cùng tham gia hiến máu cứu người, Tổ chức Y tế Thế giới, Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Truyền máu Quốc tế và Liên đoàn Quốc tế các tổ chức người hiến máu đã quyết định lấy ngày 14/6 hàng năm là Ngày Quốc tế người hiến máu. Đây cũng là dịp để thế giới tưởng nhớ ngày sinh của Giáo sư Karl Landsteiner – người đã phát hiện ra hệ nhóm máu ABO.

Ngày Quốc tế Người hiến máu năm nay với thông điệp “Triệu trái tim – Chung nhịp đập, Hiến máu cứu người”, hàng triệu người hiến máu tuy khác nhau về giới tính, lứa tuổi, nghề nghiệp,… nhưng đều có chung một trái tim nhân ái, một nghĩa cử cao đẹp. Hưởng ứng sự kiện ý nghĩa này, chiều ngày 14/6/2022, tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế đã cùng nhau tham gia hiến máu trực tiếp tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Sau khi đăng ký và khám sàng lọc sức khỏe, toàn bộ các cán bộ, viên chức, người lao động đủ điều kiện đã tham gia hiến máu toàn phần với các mức 250ml, 350ml và 450ml hoặc hiến tiểu cầu. 

Trong những năm qua, phong trào hiến máu nhân đạo đã được tập thể cán bộ, viên chức, người lao động của Viện Chiến lược và Chính sách Y tế nhiệt tình ủng hộ và tham gia tích cực, đồng thời vận động gia đình, bạn bè hưởng ứng hoạt động ý nghĩa cao đẹp này, góp phần lan tỏa những giá trị nhân văn của hành động hiến máu cứu người, bảo vệ sức khỏe cho hàng vạn bệnh nhân cần máu.

Một số hình ảnh tại buổi hiến máu

 

 

 

 

 

 

Ngày 15/06/2022
Viện Chiến lược và Chính sách Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.