TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 23 Tháng 07 Năm 2019  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 55  
 
1 4 3 2 9 5 6 3
 
 
Thông tin Y tế Thế giới
Ngày nhân đạo thế giới: Y tế là một trong những khía cạnh quan trọng nhất (21/08/2012)

Khoảng 1.5 tỷ người, tương đương với một phần tư dân số trên thế giới sống ở các quốc gia bị ảnh hưởng bởi các cuộc xung đột về bạo lực. Trong thập kỷ qua, theo báo cáo hàng năm trung bình có 700 các thảm họa tự nhiên và công nghệ làm ảnh hưởng đến 270 triệu người. Ba phần tư trong số 20 quốc gia, tỷ lệ tử vong trẻ em cao nhất thế giới bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột về bạo lực. Y tế là một trong những khía cạnh quan trọng nhất, phản ảnh tính nhân đạo trong bối cảnh hiện nay.


Phòng chống lây nhiễm HIV từ mẹ sang con (14/08/2012)

Lây truyền HIV từ mẹ nhiễm HIV dương tính cho con trong thời kỳ mang thai, nuôi con bằng sữa mẹ được gọi là lây truyền từ mẹ sang con. Trong trường hợp không có bất kỳ can thiệp nào, tỉ lệ lây truyền khoảng 15 - 45%...


10 Yếu tố về Bảo hiểm Y tế toàn dân (11/07/2012)

Tổ chức y tế thế giới (WHO) đang hỗ trợ, cung cấp cho các nước đang phát triển hệ thống tài chính y tế của họ nhằm hướng tới dịch chuyển, và để duy trì bảo hiểm y tế toàn dân.


Hành động ngăn chặn lây lan của bệnh lậu (18/06/2012)

Bệnh lậu đang trở thành thách thức đối với y tế công cộng, do tỷ lệ mắc các bệnh nhiễm trùng cộng với các mối đe dọa ngày càng tăng của kháng thuốc. Theo Tổ chức y tế thế giới (WHO) và một số quốc gia, bao gồm Úc, Pháp, Nhật Bản, Na Uy, Thụy Điển và Anh quốc đang báo cáo các trường hợp kháng thuốc kháng sinh cephalosporin - lựa chọn điều trị cuối cùng chống lại bệnh lậu. Mỗi năm ước tính 106 triệu người bị nhiễm bệnh lậu, chủ yếu lây truyền qua đường tình dục


ICD - Dữ liệu Y tế đáng tin cậy (11/06/2012)

Lần đầu tiên, các chuyên gia trong lĩnh vực y tế công cộng làm việc cùng với chuyên gia về chuẩn đoán và điều trị bệnh cùng nhau đóng góp vào bảng phân loại bệnh quốc tế gọi tắt là ICD.


Ngăn ngừa mang thai vị thành viên (28/05/2012)

Vị thành niên mang thai ảnh hưởng lớn đến tỷ lệ tử vong bà mẹ và trẻ em, và đưa vào vòng luẩn quẩn của bệnh tật và nghèo đói. Chiến lược toàn cầu cho phụ nữ và sức khỏe của trẻ em được đưa ra bởi Tổng thư ký Liên Hợp Quốc trong năm 2010 đã nhấn mạnh tầm quan trọng của sức khỏe và phúc lợi của trẻ em gái vị thành niên nhằm đạt được các Mục tiêu Phát triển Thiên niên kỷ thứ năm: Giảm tử vong mẹ.


Giảm tử vong sơ sinh (12/05/2012)

Phần lớn các ca tử vong sơ sinh xảy ra ở các nước đang phát triển khi mà việc tiếp cận với cơ sở chăm sóc y tế còn thấp và hầu hết các trẻ sơ sinh bị chết ở nhà và không được chăm sóc các kỹ năng cần thiết điều mà có thể làm tăng cơ hội sống sót cho trẻ. Cán bộ y tế có kỹ năng trong việc chăm sóc sức khỏe bà mẹ trong khi sinh, mang thai và trong giai đoạn sau khi sinh (ngay sau sinh) ngăn ngừa các biến chứng cho mẹ và trẻ sơ sinh, và cho phép phát hiện sớm và quản lý được các vấn đề phát sinh liên quan.


Chiến dịch toàn cầu - vệ sinh đôi tay (08/05/2012)

Mỗi năm trên thế giới có hàng trăm triệu bệnh nhân bị ảnh hưởng bởi những bệnh sức khỏe liên quan đến nhiễm trùng (HCAI). HCAI thường gặp phải các tác dụng phụ trong việc chăm sóc sức khỏe tuy nhiên gánh nặng toàn cầu của những bệnh nhiễm trùng liên quan đã gặp phải nhiều khó khăn trong việc thu thập các số liệu đáng tin cậy


 
Trang đầu |  Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (258/33)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.