TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 23 Tháng 07 Năm 2019  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 46  
 
1 4 3 2 9 6 6 0
 
 
Tin tức Tin hoạt động
Câu chuyện thành công của nước Nga trong giảm sử dụng rượu bia: Áp dụng đồng bộ các giải pháp mạnh mẽ nhằm kiểm soát rượu bia- Kinh nghiệm cho Việt Nam (22/05/2019)

Trong số các quốc gia đã giảm được lượng rượu bia tiêu thụ bình quân đầu người, Nga là một thí dụ điển hình của việc áp dụng và triển khai thành công các chính sách mạnh mẽ nhằm giảm sử dụng ĐUCC. Từ năm 2005 đến nay, Nga đã theo đuổi chính sách kiểm soát ĐUCC chặt chẽ, áp dụng tất cả các biện pháp đã được chứng minh là có hiệu quả cao, chi phí thấp trong giảm sử dụng ĐUCC như sau:


Phó Viện trưởng Vũ Thị Minh Hạnh trả lời phỏng vấn của Báo Pháp Luật Thành phố Hồ Chí Minh về tác hại của rượu, bia (16/05/2019)

Rượu, bia còn gây hậu quả về bạo lực gia đình và tổn thất sức lao động. Khảo sát cho thấy gần 89% hộ gia đình có người sử dụng rượu, bia trong năm 2018. Điều này dẫn đến tình trạng ly hôn, rạn nứt mối quan hệ trong gia đình, không đủ sức khỏe đảm nhận công việc, kể cả bạo lực gia đình.


Phó Viện trưởng Vũ Thị Minh Hạnh tiếp đại diện các tổ chức quốc tế về chăm sóc mắt và phòng chống mù lòa tại Việt Nam (BHVI, ECF) (29/04/2019)

Sáng 23/4/2019, Trưởng đại diện các tổ chức BHVI, ECF đã đến làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách y tế. Tiếp Đoàn có Phó Viện trưởng Vũ Thị Minh Hạnh, các nghiên cứu viên Khoa Xã hội học y tế và Khoa Dân số và phát triển. Về phía tổ chức BHVI có bà Huỳnh Phương Ly, Trưởng Văn phòng đại diện Viện Thị giác Brien Holden tại Việt Nam. Về phía tổ chức ECF có bà Elise Kenter (Quản lý chương trình).


Triển khai hoạt động đánh giá tác động của dự thảo Nghị định quy định đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sức khỏe (26/04/2019)

Từ giữa tháng 04 năm 2019, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế và Cục Khoa học công nghệ và Đào tạo đã triển khai nghiên cứu đánh giá tác động của dự thảo Nghị định quy định đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực sức khỏe.


Triển khai hoạt động đánh giá thực trạng và đề xuất chính sách quản lý đào tạo chuyên khoa trong khối ngành khoa học sức khỏe (25/04/2019)

Đoàn công tác đã đến làm việc tại các tỉnh Tuyên Quang, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Thành phố Hồ Chí Minh và một số trường đại học có đào tạo chuyên khoa cấp I, chuyên khoa cấp II và bác sĩ nội trú như Trường Đại học Dược Hà Nội, Trường Đại học Y Dược Huế và các bệnh viện tuyến trung ương như Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Trung ương Huế. Tại các tỉnh đoàn đã khảo sát lấy ý kiến tại Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Chuyên khoa tỉnh và các Trung tâm Y tế huyện.


Khảo sát đánh giá sau đào tạo đội chăm sóc sức khỏe ban đầu tại trạm y tế xã tại tỉnh Yên Bái - Dự án cải cách giáo dục đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách hệ thống y tế (HPET) (24/04/2019)

Nhằm đánh giá sự cải thiện về kiến thức và thực hành của các CBYT trong cung ứng dịch vụ CSSKBĐ sau tập huấn, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế với vai trò là đơn vị đánh giá độc lập đã tiến hành khảo sát tại các tỉnh thuộc Dự án, khởi đầu là tỉnh Yên Bái trong thời gian từ ngày 25/03 đến ngày 03/04/2019.


Tập huấn “Phương pháp lập kế hoạch trong phòng chống bệnh không lây nhiễm và hướng dẫn sử dụng cẩm nang về chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh tăng huyết áp tại trạm y tế xã” (18/04/2019)

Ngày 13/03/2019, VCLCSYT phối hợp với Sở Y tế (SYT) tỉnh Yên Bái tổ chức lớp tập huấn “Phương pháp lập kế hoạch trong phòng chống bệnh không lây nhiễm (KLN) và hướng dẫn sử dụng cẩm nang về chẩn đoán, điều trị và quản lý bệnh THA tại TYT xã” tại hội trường SYT. Tham dự và chủ trì buổi tập huấn có PGS.TS Phạm Lê Tuấn – Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế và TS. Trần Thị Mai Oanh – Viện trưởng VCLCSYT. Các đại biểu tham dự gồm có BS. Nguyễn Văn Tuyến – Giám đốc SYT tỉnh Yên Bái, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Lãnh đạo Trung tâm Y tế (TTYT) các huyện, Trưởng các Phòng khám đa khoa khu vực, Trạm trưởng các TYT xã trên địa bàn 2 huyện Văn Yên, Trấn Yên và nhóm nghiên cứu của VCLCSYT.


Đại diện lãnh đạo Viện CL&CSYT tham dự Lễ bảo vệ Luận án Tiến sĩ cấp Học viện của NCS Nguyễn Văn Hùng - Phó trưởng Khoa Dân số và Phát triển (09/04/2019)

Ngày 5/4/2019, Học viện Khoa học Xã hội – Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam đã tổ chức Lễ bảo vệ Luận án tiến sĩ cho nghiên cứu sinh (NCS) Nguyễn Văn Hùng (chuyên ngành Xã hội học, để tài luận án “Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản của lao động trẻ di cư đến các khu công nghiệp” với sự hướng dẫn khoa học của GS.TS. Đặng Nguyên Anh).


 
Trang đầu |  Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (182/23)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.