TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ hai, Ngày 04 Tháng 12 Năm 2023  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 137  
 
2 7 0 3 3 8 3 2
 
 
Các nghiên cứu khoa học
ĐÁNH GIÁ HIỆU QUẢ-CHI PHÍ CỦA THUỐC KHÁNG VI-RÚT TÁC ĐỘNG TRỰC TIẾP TRONG ĐIỀU TRỊ BỆNH VIÊM GAN C MẠN TÍNH TẠI VIỆT NAM (14/07/2021)

Kết quả nghiên cứu cho thấy ba phác đồ DAA trong danh mục BHYT Việt Nam (SOF/LDV, SOF/VEL, SOF+DCV) đều tiết kiệm chi phí ở bệnh nhân VGC kiểu gen 1 và 6 theo cả hai quan điểm xã hội và quan điểm bên chi trả. Hơn nữa, điều trị bằng các phác đồ DAA cũng mang lại lợi ích kinh tế và sức khoẻ lâu dài. Độ tin cậy của các kết quả này đã được khẳng định thông qua kết quả của các phân tích độ nhạy và phân tích kịch bản. Bên cạnh đó, phân tích tác động ngân sách 10 năm của việc áp dụng các phác đồ DAA theo các kịch bản khác nhau đã được thực hiện, trong đó đề xuất ưu tiên mở rộng phạm vi điều trị, tiếp theo là tăng tỷ lệ chẩn đoán trong khi cân nhắc về khả năng ngân sách.


NGHIÊN CỨU THỰC TRẠNG QUẢN LÝ SỬ DỤNG MỘT SỐ THIẾT BỊ Y TẾ Ở BỆNH VIỆN ĐA KHOA CÔNG LẬP CÁC TUYẾN (02/07/2021)

Qua thống kê ở bệnh viện tuyến TW và tuyến tỉnh, gần như toàn bộ nhân lực phòng Vật tư - TTBYT đã được đào tạo đúng chuyên ngành (kỹ thuật y sinh/điện tử y sinh) hoặc các chuyên ngành gần (tự động hóa, điện tử viễn thông, điện) phù hợp với nhiệm vụ chuyên môn quản lý, đảm bảo kỹ thuật TBYT. Ở tuyến huyện, tỷ lệ này rất thấp chỉ chiếm khoảng một nửa. Khảo sát thực tế, một số bệnh viện tuyến huyện còn giao cho dược sĩ, dược tá, thậm chí là kế toán phụ trách quản lý TTBYT. Chỉ có khoảng 80% cán bộ của phòng/tổ Vật tư-TTBYT và chưa đến 50% cán bộ phụ trách TBYT tại Khoa từng được đào tạo liên tục hoặc tập huấn về quản lý TBYT. Nội dung được đào tạo chủ yếu là về cách vận hành, theo dõi và bảo dưỡng, sửa chữa đơn giản TBYT.


ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ THỰC HIỆN DỰ ÁN DÂN SỐ VÀ PHÁT TRIỂN THUỘC CHƯƠNG TRÌNH MỤC TIÊU Y TẾ - DÂN SỐ GIAI ĐOẠN 2016-2020 (21/06/2021)


Khảo sát, đánh giá thực trạng về chế độ khuyến khích với tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác dân số (24/05/2021)

Tổng cục Dân số - KHHGĐ cần khẩn trương tham mưu với Bộ Y tế ban hành Thông tư hướng dẫn chính sách khuyến khích thực hiện tốt chính sách Dân số tạo dựng cơ sở pháp lý để các địa phương áp dụng thống nhất về đối tượng, nội dung, hình thức, mức độ khen thưởng. Thông tư cần đề cập đến các nội dung khen thưởng về việc chấp hành các biện pháp trong kiểm soát mức sinh bao gồm cả giảm sinh và khuyến sinh tùy theo mức sinh trong thực tế tại từng địa phương; về các biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dân số; việc lồng ghép biến dân số trong quy hoạch phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương… Về đối tượng thụ hưởng chính sách là những tập thể, cá nhân không thuộc diện hưởng lương của nhà nước. Về hình thức và mức độ khen thưởng Thông tư cần đề cập đến những nguyên tắc chung và khuyến khích các địa phương linh hoạt áp dụng phù hợp với bối cảnh thực tiễn. Đặc biệt Thông tư cũng cần phải quy định về phương thức tạo nguồn bền vững và hợp pháp giúp thực thi có hiệu lực các chính sách này.


Đánh giá thực trạng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, kế hoạch hóa gia đình và khả năng tiếp cận của người dân tại khu vực đảo, ven biển (18/05/2021)

Viện Chiến lược và Chính sách Y tế được giao thực hiện nhiệm vụ “Đánh giá thực trạng cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em, KHHGĐ và khả năng tiếp cận của người dân tại khu vực đảo, ven biển” nhằm đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả cung cấp dịch vụ SKBMTE, KHHGĐ và khả năng tiếp cận, sử dụng của người dân sinh sống tại khu vực đảo, ven biển. Đồng thời cung cấp bằng chứng thực tiễn giúp Tổng cục DS-KHHGĐ, Bộ Y tế xây dựng các văn bản hướng dẫn, kế hoạch triển khai các hoạt động của Đề án 52 phù hợp và khả thi trong thời gian tới.


Đánh giá thực trạng công tác dân số đến năm 2020 và đề xuất xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện chiến lược dân số việt nam đến năm 2030 (12/05/2021)

MỤC TIÊU • Đánh giá thực trạng triển khai công tác Dân số đến năm 2020. • Phân tích bài học kinh nghiệm, khó khăn, bất cập của công tác dân số đến năm 2020 và những thách thức về biến động dân số ở nước ta trong thời gian tới. • Đề xuất các giải pháp để xây dựng Kế hoạch triển khai Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.


Đánh giá kết quả 5 năm thực hiện Chiến lược Dân số - Sức khỏe sinh sản Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020 (15/01/2019)


Đánh giá nhu cầu và khả năng cung cấp dịch vụ tư vấn SKSS – KHHGĐ cho vị thành niên/thanh niên và khám sức khỏe tiền hôn nhân tại một số tỉnh/thành phố (15/01/2019)


 
Trang đầu |  Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (122/16)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.