TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 23 Tháng 07 Năm 2019  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 54  
 
1 4 3 2 9 3 2 6
 
 
Thông tin Y tế
Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh tình trạng hạn chế trong điều trị bệnh động kinh ở các quốc gia thu nhập thấp (23/06/2019)

Nguy cơ tử vong sớm ở những người bị động kinh cao hơn tới ba lần so với dân số nói chung. Ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình, tử vong sớm ở những người bị động kinh cao hơn đáng kể so với các nước thu nhập cao. Lý do cho tỷ lệ tử vong sớm này ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình có liên quan đến việc thiếu tiếp cận với các cơ sở y tế khi các cơn động kinh kéo dài hoặc xảy ra gần nhau mà không phục hồi ở giữa và các nguyên nhân có thể phòng ngừa được như đuối nước, chấn thương đầu và bỏng.


Tổ chức Y tế Thế giới giới thiệu công cụ mới và thiết lập mục tiêu đẩy nhanh hành động chống lại kháng kháng sinh (23/06/2019)

Công cụ AWaRe được phát triển bởi Danh mục Thuốc thiết yếu của WHO để tăng cường đề kháng, giúp sử dụng kháng sinh an toàn và hiệu quả hơn. Nó phân loại kháng sinh thành ba nhóm – Tiếp cận, Theo dõi và Dự trữ - và chỉ định loại kháng sinh nào được sử dụng cho các bệnh nhiễm trùng phổ biến và nghiêm trọng nhất, loại nào nên có sẵn trong hệ thống chăm sóc sức khỏe và những loại phải được sử dụng một cách tiết kiệm hoặc dự trữ, chỉ được sử dụng như là một phương án cuối cùng.


Ngày Hiến máu Thế giới 2019: Máu an toàn cho tất cả mọi người (17/06/2019)

Ngày Hiến máu Thế giới được tổ chức trên toàn thế giới vào ngày 14/6, nhằm tri ân những người hiến máu tình nguyện vì những món quà cứu sống của họ, đồng thời nâng cao nhận thức về sự cần thiết phải hiến máu thường xuyên để đảm bảo rằng tất cả các cá nhân và cộng đồng đều có thể tiếp cận được với máu và các sản phẩm máu an toàn, đảm bảo chất lượng và kịp thời, như là một phần không thể thiếu của bao phủ sức khỏe toàn dân và một thành phần chính của hệ thống y tế hiệu quả.


Mỗi ngày có hơn 1 triệu ca mắc mới các bệnh lây truyền qua đường tình dục có thể điều trị được (10/06/2019)

Theo dữ liệu được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công bố, mỗi ngày có hơn 1 triệu ca mắc mới các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs) ở những người trong độ tuổi 15 – 49 tuổi. Con số này lên tới hơn 376 triệu trường hợp mắc mới hàng năm, đối với bốn bệnh nhiễm khuẩn là chlamydia, lậu, trichomonas và giang mai.


An toàn thực phẩm là trách nhiệm của tất cả mọi người (10/06/2019)

Mỗi năm, gần 1/10 số người trên thế giới (ước tính khoảng 600 triệu người) bị bệnh và 420.000 người tử vong sau khi ăn thực phẩm bị nhiễm vi khuẩn, vi rút, ký sinh trùng hoặc các chất hóa học. Thực phẩm không an toàn cũng cản trở sự phát triển ở nhiều nền kinh tế có thu nhập thấp và trung bình, gây thất thoát khoảng 95 tỷ USD năng suất liên quan đến bệnh tật, khuyết tật và tử vong sớm do người lao động phải gánh chịu.


Hạn chế trong cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe thai sản có chất lượng cho những phụ nữ nghèo trên thế giới (04/06/2019)

Đối với nhiều gia đình, chi phí sinh con có thể coi là chi phí thảm họa. Nếu một gia đình không đủ khả năng chi trả những chi phí này, hậu quả thậm chí có thể gây tử vong. Khi các gia đình phải cắt giảm các chi phí chăm sóc sức khỏe thai sản, cả người mẹ và trẻ em đều phải gánh chịu hậu quả.


Ngày Thế giới Không Thuốc lá 2019: Đừng để thuốc lá lấy đi hơi thở của bạn (30/05/2019)

Hướng tới Ngày Thế giới Không Thuốc lá 31/5/2019, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nhấn mạnh tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe lá phổi, hơn 40% các trường hợp tử vong liên quan đến thuốc lá do các bệnh về phổi như ung thư, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và bệnh lao. WHO kêu gọi các quốc gia và các đối tác tăng cường hành động để bảo vệ mọi người khỏi phơi nhiễm với thuốc lá.


Áp dụng lối sống lành mạnh giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ (29/05/2019)

Theo hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế thế giới, mọi người có thể giảm nguy cơ mắc chứng sa sút trí tuêh bằng cách tập thể dục thường xuyên, không hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, kiểm soát cân nặng, ăn thực phẩm lành mạnh và duy trì huyết áp, cholesterol và lượng đường trong máu.


 
Trang đầu |  Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (313/40)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.