TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 26 Tháng 10 Năm 2021  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 45  
 
1 8 6 4 3 2 4 5
 
 
Các nghiên cứu khoa học Cung ứng dịch vụ y tế
Đánh giá hoạt động y tế tư nhân tại khu vực xung quanh một số bệnh viện ở Hà Nội: thực trạng và giải pháp

ĐÁNH GIÁ HOẠT ĐỘNG Y TẾ TƯ NHÂN TẠI KHU VỰC

 

XUNG QUANH MỘT SỐ BỆNH VIỆN Ở HÀ NỘI:

 

THỰC TRẠNG VÀ GIẢI PHÁP

 

 

 

Nguyễn Thị Kim Chúc,

 

Nguyễn Khánh Phương, Nguyễn Thị Thu Ba

 

 

 

Nơi công bố: Viện Chiến lược và Chính sách Y tế

 

Năm công bố: 2002

 

 

 

Mục tiêu nghiên cứu: Đánh giá hoạt động của các CSYTTN tại khu vực xung quanh bệnh viện Bạch mai vàViện Mắt TW về chất lượng, giá cả, đối tượng phục vụ và mối liên hệ qua lại với các cơ sở y tế nhà nước; Đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của CSYTTN tại khu vực xung quanh bệnh viện.

 

Phương pháp nghiên cứu: Nghiên cứu mô tả cắt ngang có phân tích. Thu thập số liệu tại thực địa bằng cả hai phương pháp định lượng và định tính.

 

Kết quả nghiên cứu:100% các nhà thuốc đều là nhà thuốc trong giờ, mật độ tập trung các nhà thuốc cao, tỷ lệ bán thuốc theo đơn cao (60%), giá trị đơn thuốc bình quân cao hơn mặt bằng chung. Các nhà thuốc chưa chú trọng việc thông tin và tư vấn cho khách hàng. Giá bán thuốc thông thường tại các nhà thuốc nghiên cứu không cao hơn nhà thuốc ở khu vực khác, trừ các loại thuốc biệt dược và thuốc do bác sĩ kê đơn là cao hơn. Có hiện tượng móc nối giữa một số nhà thuốc và bác sĩ bệnh viện. Việc chấp hành các quy định hành nghề của các cơ sở HNYTN còn thiếu nghiêm túc. Tỷ lệ cơ sở tham gia y tế cộng đồng thấp: 31,3%.

 

Kết luận:Hoạt động của các dịch vụ YTTN xung quanh bệnh viện Bạch Mai và Viện Mắt có nhiều vấn đề cần quan tâm về chất lượng, giá cả và mối quan hệ đối với các cơ sở y tế nhà nước. Cần có những biện pháp quản lý tích cực và hữu hiệu để chấn chỉnh hoạt động y tế tư nhân tại khu vực xung quanh bệnh viện. Đồng thời tăng cường công tác truyền thông giáo dục những người HNYDTN tự giác thực hiện nghiêm túc các quy định hành nghề, đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh, thực hiện được công bằng trong CSSK khỏe cho người bệnh.

Ngày 25/07/2006
 
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.