TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 04 Tháng 10 Năm 2022  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 77  
 
2 2 8 0 7 7 1 3
 
 
Tin tức Tin hoạt động
Đánh giá thực trạng hoạt động Khám, chữa bệnh từ xa và đề xuất giải pháp

Trong hai ngày, từ 18-19/04/2022, đoàn cán bộ của Viện Chiến lược và Chính sách y tế do Tiến sỹ Khương Anh Tuấn – Phó viện trưởng làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát tại tỉnh Kon Tum về nhiệm vụ nghiên cứu “Đánh giá thực trạng hoạt động Khám, chữa bệnh từ xa và đề xuất giải pháp’’. Mục tiêu chính của nghiên cứu là đánh thực trạng triển khai hoạt động Khám, chữa bệnh từ xa, trên cơ sở đó đề xuất với Bộ Y tế để điều chỉnh kế hoạch, giải pháp của Đề án giai đoạn 2021 – 2025 đảm bảo phù hợp, hiệu quả hơn với thực tế.

Nhóm Nghiên cứu đã tiến hành khảo sát tại Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa tỉnh, và 02 đơn vị tuyến huyện (Trung tâm y tế huyện Đắc Hà và Trung tâm y tế huyện Đắc Tô) nhằm đánh giá kết quả thực hiện hoạt động khám, chữa bệnh từ xa, cùng với đó xác định những thuận lợi, khó khăn trong việc triển khai nhiệm vụ tại các đơn vị.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, việc triển khai hoạt động Khám chữa bệnh từ xa tại Kon Tum đã phần nào đáp ứng được nhu cầu đào tạo và chuyển giao kỹ thuật, cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực chuyên môn đối với một số chuyên khoa cần thiết, góp phần nâng cao năng lực, trình độ cho đội ngũ cán bộ y tế tại địa phương. Đoàn công tác cũng đã ghi nhận các ý kiến đề xuất, khuyến nghị của các đơn vị nhằm bổ sung, điều chỉnh các quy định về nhiệm vụ, hình thức tổ chức và nâng cao hiệu quả hoạt động của công tác Khám chữa bệnh từ xa cho giai đoạn tiếp theo.

 

 

 

 

Ngày 22/04/2022
Khoa Quản lý Dịch vụ Y tế  
In trangXem & inGửi mailĐầu trangTrở lại
 
Ý kiến của bạn
Họ và tên *
Điện thoại Email :
Địa chỉ *
Nội dung *

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.