TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ sáu, Ngày 26 Tháng 04 Năm 2019  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 70  
 
1 4 0 3 9 9 8 6
 
 
Thông tin Y tế Thế giới
Ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét năm 2019: Loại trừ sốt rét bắt đầu từ bạn (26/04/2019)

Hành động khẩn cấp là cần thiết, và việc đối mặt với các thách thức nằm trong khả năng của các quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất bởi bệnh sốt rét. Vào ngày Thế giới Phòng chống Sốt rét năm 2019, Tổ chức Y tế Thế giới phối hợp với Tổ chức Hợp tác RBM về chấm dứt Sốt rét, Ủy ban Liên minh Châu Phi và các tổ chức khác trong việc thúc đẩy Chương trình “Loại trừ sốt rét bắt đầu từ bạn”, một chiến dịch cấp cơ sở nhằm mục đích đưa bệnh sốt rét vào trong các chương trình nghị sự chính trị, huy động thêm các nguồn lực, và trao quyền cho các cộng đồng chủ động dự phòng và điều trị bệnh sốt rét.


Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới 2019 với chủ đề Hiệu quả vắc xin: Chung tay cùng tiêm chủng bảo vệ cộng đồng (26/04/2019)

Được tổ chức vào tuần cuối cùng tháng 4, Tuần lễ Tiêm chủng Thế giới nhằm mục đích thúc đẩy việc sử dụng vắc xin để bảo vệ mọi người ở mọi lứa tuổi chống lại bệnh tật. Tiêm chủng giúp cứu sống hàng triệu người mỗi năm và được công nhận rộng rãi là một trong những biện pháp can thiệp y tế thành công và chi phí hiệu quả nhất thế giới. Tuy nhiên, ngày nay vẫn còn gần 20 triệu trẻ em chưa được tiêm chủng hoặc tiêm chủng chưa đầy đủ.


Hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hoạt động thể chất, hành vi tĩnh tại và giấc ngủ cho trẻ em dưới 5 tuổi (26/04/2019)

Theo hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về hoạt động thể chất, hành vi tĩnh tại và giấc ngủ cho trẻ em dưới 5 tuổi, nếu muốn lớn lên khỏe mạnh, trẻ em dưới 5 tuổi phải dành ít thời gian để ngồi trước màn hình hoặc bị gò bó trong xe đẩy và ghế hơn, phải ngủ ngon hơn và có nhiều thời gian để vận động tích cực hơn.


Số liệu giám sát bệnh sởi toàn cầu sơ bộ đầu năm 2019 (22/04/2019)

Các trường hợp mắc bệnh sởi tiếp tục gia tăng vào năm 2019. Dữ liệu toàn cầu sơ bộ cho thấy các trường hợp mắc bệnh được báo cáo đã tăng 300% trong 3 tháng đầu năm 2019, so với cùng kỳ năm 2018. Điều này đã diễn ra liên tiếp trong hai năm qua.


Tổ chức Y tế Thế giới công bố hướng dẫn đầu tiên về các can thiệp y tế kỹ thuật số (22/04/2019)

Trong hai năm qua, WHO đã xem xét một cách hệ thống các bằng chứng về công nghệ kỹ thuật số và tham khảo ý kiến các chuyên gia từ khắp nơi trên thế giới, để đưa ra khuyến nghị về một số cách thức chính mà các công cụ này có thể được sử dụng nhằm tác động tối đa đến hệ thống y tế và sức khỏe của của người dân.


Tổ chức Y tế thế giới - WHO kêu gọi đầu tư nhiều hơn vào chăm sóc sức khỏe ban đầu (15/04/2019)

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), chăm sóc sức khỏe ban đầu là chìa khóa để giải quyết các thách thức về sức khỏe gặp phải tại các nước châu Á - Thái Bình Dương. WHO chỉ ra rằng sự đầu tư vào chăm sóc sức khỏe ban đầu là cần thiết để cung cấp sự tiếp cận đối với nhóm dễ bị tổn thương nhất, xây dựng xã hội công bằng hơn và giúp nền kinh tế phát triển.


Khoảng trống tiêm chủng đe dọa gia tăng bệnh sởi tại khu vực Tây Thái Bình Dương - WHO (15/04/2019)

Khu vực khu vực Tây Thái Bình Dương - WHO có lịch sử mắc sởi ở mức thấp và không có dịch lớn trong năm 2017. Sự suy giảm mang tính bước ngoặt này đã đạt được thông qua các nỗ lực ổn định để tiêm phòng cho tất cả trẻ em chống lại bệnh sởi, nhưng năm ngoái, các trường hợp mắc sởi ở khu vực đã tăng 250% và hơn hai 2/3 trường hợp là ở Philippines. Cho đến nay, Philippines đã báo cáo 23,000 ca mắc sởi với 333 ca tử vong - nhiều hơn tất cả năm ngoái, và hầu hết các trường hợp là trẻ em dưới 5 tuổi.


Các quốc gia và tổ chức xã hội dân sự thúc đẩy tính minh bạch và công bằng hơn về giá thuốc tại Diễn đàn về thuốc của WHO (15/04/2019)

WHO tiếp tục tạo điều kiện cho các quốc gia chia sẻ thông tin để cải thiện tính minh bạch về giá thuốc. Tại diễn đàn toàn cầu về giá thuốc hợp lý và tiếp cận với thuốc, các đại biểu từ chính phủ và các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi sự minh bạch hơn về chi phí nghiên cứu và phát triển cũng như sản xuất thuốc, để cho phép người mua đàm phán với giá hợp lý hơn.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (238/30)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.