TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Chủ nhật, Ngày 14 Tháng 04 Năm 2024  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 60  
 
2 7 7 1 5 3 7 3
 
 
Thông tin Y tế Thế giới
Các đối tác toàn cầu cam kết thúc đẩy y học cổ truyền, y học bổ sung và tích hợp dựa trên bằng chứng (22/08/2023)

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên năm 2023 đã kết thúc vào ngày 18 tháng 8, với cam kết mạnh mẽ từ các đối tác và bên liên quan nhằm khai thác tiềm năng của y học cổ truyền, y học bổ sung và tích hợp dựa trên bằng chứng (TCIM), cải thiện hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân và các Mục tiêu Phát triển Bền vững vào năm 2030 vì sức khỏe và hạnh phúc của con người và hành tinh.


Tổ chức Y tế Thế giới khởi động mạng lưới toàn cầu để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa bệnh truyền nhiễm (22/05/2023)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác đang triển khai một mạng lưới toàn cầu để giúp bảo vệ mọi người khỏi các mối đe dọa bệnh truyền nhiễm thông qua sức mạnh của di truyền học vi sinh vật. Mạng lưới giám sát mầm bệnh quốc tế (IPSN) sẽ cung cấp một nền tảng để kết nối các quốc gia và khu vực, cải thiện hệ thống thu thập và phân tích mẫu, sử dụng những dữ liệu này để thúc đẩy quá trình ra quyết định về sức khỏe cộng đồng và chia sẻ thông tin rộng rãi hơn.


Who đổi mới cảnh báo về những biện pháp bảo vệ trong tuyển dụng nhân viên y tế (22/03/2023)

Các quốc gia được đưa vào danh sách bảo vệ và hỗ trợ lực lượng lao động y tế của WHO năm 2023 có chỉ số bao phủ dịch vụ bảo hiểm y tế dưới 55 và mật độ lực lượng lao động y tế dưới mức trung bình toàn cầu: Tỷ lệ cứ 10.000 người thì có 49 bác sĩ, điều dưỡng và hộ sinh. Các quốc gia này cần được ưu tiên hỗ trợ để phát triển lực lượng lao động y tế và củng cố hệ thống y tế, cùng với các biện pháp bảo vệ bổ sung nhằm hạn chế tuyển dụng quốc tế.


Bản phát hành phân loại thống kê quốc tế về bệnh tật và vấn đề sức khỏe liên quan ICD-11 2023 đã được ra mắt (21/02/2023)

ICD-11 không chỉ để thay đổi mã hóa y tế mà còn giúp mọi người dùng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn với đa dạng ngôn ngữ. Tất cả các công cụ và giao diện lập trình ứng dụng đều có sẵn cùng các ngôn ngữ đã phát hành. Bạn có thể truy cập trình duyệt đa ngôn ngữ ICD-11 với những ngôn ngữ như tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Và còn 23 ngôn ngữ khác đang được tiến hành thử nghiệm! ICD-11 đang giúp chúng ta hướng tới sức khỏe được đảm bảo hơn trên quy mô toàn cầu và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, bất kể chúng ta ở đâu trên thế giới.


Các chuyên gia kêu gọi kiểm soát tiếp thị lạm dụng sữa công thức trong loạt bài đăng trên tạp chí y khoa Lancet (13/02/2023)

Theo khuyến cáo của WHO, nuôi con bằng sữa mẹ mang lại những lợi ích to lớn và không thể thay thế cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình, mang lại lợi ích dinh dưỡng to lớn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, tỷ lệ béo phì và các bệnh mãn tính trong tương lai. Tuy nhiên, trên toàn cầu, chỉ có khoảng 1 trong 2 trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ trong giờ đầu tiên sau khi sinh trong khi chưa đến một nửa số trẻ dưới 6 tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn.


Ba năm học tập ứng phó với đại dịch: truyền tải kiến thức có lợi cho sức khỏe đến các học viên trên toàn thế giới. (07/02/2023)

Để phù hợp với một thế giới đa ngôn ngữ và cung cấp dịch vụ tốt nhất cho dân số toàn cầu bị ảnh hưởng, các khóa học OpenWHO được xuất bản bằng 65 ngôn ngữ, trung bình mỗi khóa học có sẵn bốn ngôn ngữ. 15 kênh học đã được phát triển cho từng quốc gia cùng với các văn phòng quốc tế WHO để cung cấp quyền truy cập bằng các ngôn ngữ chính thức cho các quốc gia thành viên. Tất cả nội dung học tập đã được xây dựng và kiểm duyệt bởi các nhóm chuyên gia của WHO để đảm bảo độ chính xác về tính khoa học.


Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi cộng đồng toàn cầu bình đẳng việc ứng phó với HIV (08/12/2022)

WHO sẽ cùng các đối tác và cộng đồng toàn cầu kỷ niệm Ngày Thế giới phòng chống AIDS 2022 với chủ đề "Bình đẳng" – một thông điệp nêu bật sự cần thiết của việc đảm bảo các dịch vụ HIV thiết yếu đến được với những người có nguy cơ và nhu cầu cao nhất, đặc biệt là trẻ em sống chung với HIV, các nhóm quần thể chính nhiễm HIV và bạn tình của họ.


Phát hành ứng dụng kỹ thuật số nhằm tăng cường hoạt động thể chất và giúp giới trẻ năng động. (28/11/2022)

WHO khuyến cáo tất cả trẻ em và thanh thiếu niên nên có trung bình 60 phút hoạt động thể chất aerobic cường độ trung bình mỗi ngày, bao gồm các hoạt động tăng cường cơ bắp và xương ít nhất 3 lần một tuần. Tuy nhiên, hơn 80% thanh thiếu niên không đáp ứng các khuyến nghị này, ước tính rằng trẻ em và thanh thiếu niên dành hơn 8 giờ trong ngày ít vận động hoặc không hoạt động, dẫn đến hậu quả thể lực kém, tăng cân và thiếu ngủ. Ứng dụng này được được kì vọng sẽ thúc đẩy nhiều sáng kiến tương tự để giúp trẻ em trên toàn cầu năng động hơn.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (292/37)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.