TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 31 Tháng 03 Năm 2020  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 32  
 
1 5 2 9 9 6 1 7
 
 
Thông tin Y tế Thế giới
Hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh tầm quan trọng của học tập sớm và chăm sóc đáp ứng trong những năm đầu đời (30/03/2020)

Những năm đầu đời là một trong những giai đoạn quan trọng nhất đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của một đứa trẻ. Trong những năm đầu đời, khoa học cho thấy bộ não của chúng ta xây dựng các kết nối mới với tốc độ sẽ không bao giờ lặp lại, với hơn 80% sự phát triển thần kinh xảy ra cho tới khi ba tuổi. Trong quá trình phát triển não bộ này, nó không chỉ đáp ứng các nhu cầu thể chất. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng đòi hỏi sự kích thích về thần kinh và sự tương tác gần gũi, yêu thương với những người xung quanh kể từ khi sinh ra. Những khoảnh khắc quý giá này thường diễn ra với các thành viên trong gia đình, những người là trọng tâm đầu tiên của một đứa trẻ, và có mối quan hệ đáng trân trọng nhất.


Khuyến nghị mới của Tổ chức Y tế Thế giới dự phòng bệnh lao cứu sống hàng triệu người (30/03/2020)

Khi thế giới kỷ niệm Ngày Phòng chống Lao năm 2020, căn bệnh này vẫn là bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu thế giới. Năm 2018, 10 triệu người mắc bệnh lao trên toàn thế giới và 1,5 triệu người đã tử vong vì căn bệnh này.


Ngày Thế giới Phòng chống Lao năm 2020 (24/03/2020)

Hàng năm, thế giới lấy ngày 24 tháng 3 để kỷ niệm Ngày Phòng chống Lao, nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về hậu quả tàn khốc đối với sức khỏe, xã hội và kinh tế của bệnh lao, đẩy mạnh nỗ lực chấm dứt dịch bệnh lao trên toàn cầu. Ngày này được đánh dấu vào năm 1882 khi bác sĩ Robert Koch tuyên bố rằng ông đã phát hiện ra vi khuẩn gây bệnh lao, mở đường cho việc chẩn đoán và chữa khỏi căn bệnh này.


Đáp ứng với quyền và sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của vị thành niên (16/03/2020)

Thế giới đã có những cải thiện cụ thể trong một số khía cạnh về quyền và sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục của vị thành niên. Nhiều thanh thiếu niên bắt đầu có hành vi tình dục muộn hơn so với thanh thiếu niên trong quá khứ. Họ ít có khả năng quan hệ tình dục với đối tác mà họ không kết hôn hoặc cùng chung sống, và thường sử dụng bao cao su khi có hành vi tình dục.


Sức khỏe và quyền của phụ nữ: 25 năm tiến bộ (16/03/2020)

Bài báo đầu tiên trong loạt bài, '25 năm sau Tuyên bố Bắc Kinh, chúng ta cần tái khẳng định rằng quyền của phụ nữ là quyền con người', nhấn mạnh những tiến bộ gần đây trong bình đẳng giới và tôn vinh sự phát triển của một thế hệ các nhà hoạt động mới và quyết tâm cùng nhau trao quyền cho các phụ nữ và trẻ em gái. Nó cũng cho thấy những lo ngại rằng sự tiến bộ đang hời hợt và không đủ nhanh. Một số lĩnh vực quan trọng đã bị chậm lại hoặc thậm chí bị đẩy lùi, chẳng hạn như thông tin, dịch vụ và quyền lợi về sức khỏe sinh sản và sức khỏe tình dục toàn diện. Các tác giả đề xuất gia tăng và đầu tư trực tiếp vào phụ nữ và trẻ em gái, để đáp ứng nhu cầu sức khỏe cụ thể của họ và đẩy nhanh quyền bình đẳng cho tất cả mọi người.


Thiếu thiết bị bảo hộ cá nhân gây nguy hiểm cho nhân viên y tế trên toàn thế giới (11/03/2020)

Nhưng tình trạng thiếu hụt đang khiến các bác sĩ, điều dưỡng và các nhân viên tuyến đầu khác gặp nguy hiểm vì không được trang bị đầy đủ khi chăm sóc bệnh nhân COVID-19, do hạn chế tiếp cận với các vật tư y tế như găng tay, khẩu trang y tế, mặt nạ, kính bảo hộ, tấm chắn mặt, áo khoác y tế và tạp dề.


9 triệu trẻ em có thể chết trong một thập kỷ nếu toàn cầu không đối phó với bệnh viêm phổi (11/03/2020)

Theo mô hình của Đại học Johns Hopkins, mở rộng các dịch vụ dự phòng và điều trị bệnh viêm phổi có thể cứu sống 3,2 triệu trẻ em dưới 5 tuổi. Điều đó cũng sẽ tạo ra một hiệu ứng gợn sóng đồng thời giúp ngăn chặn 5,7 triệu ca tử vong ở trẻ em do các bệnh chính khác, nhấn mạnh sự cần thiết của các dịch vụ y tế tích hợp.


Tiêm chủng vắc-xin sởi hướng tới bảo vệ 45 triệu trẻ em toàn cầu (10/03/2020)

Gavi, Liên minh vắc-xin sẽ giúp tiêm phòng tới 45 triệu trẻ em ở 7 quốc gia đang phát triển trong 6 tháng tới trong một loạt các chiến dịch tiêm chủng lớn để giúp ngăn chặn sự gia tăng các ca mắc sởi gần đây toàn cầu.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (323/41)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.