TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ sáu, Ngày 14 Tháng 12 Năm 2018  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 46  
 
1 3 6 7 0 4 8 8
 
 
Thông tin Y tế Thế giới
Các lợi ích sức khỏe vượt xa chi phí cho việc đáp ứng các mục tiêu biến đổi khí hậu (11/12/2018)

Đáp ứng các mục tiêu của Hiệp định Paris có thể cứu sống khoảng một triệu người mỗi năm trên toàn thế giới vào năm 2050 thông qua việc giảm thiểu ô nhiễm không khí. Các ước tính mới nhất từ các chuyên gia y tế hàng đầu cũng chỉ ra rằng giá trị của lợi ích sức khỏe từ hành động giảm thiểu biến đối khí hậu sẽ gấp đôi chi phí của các chính sách giảm thiểu ở cấp độ toàn cầu, và tỷ lệ lợi ích so với chi phí thậm chí cao hơn ở các quốc gia, như Trung Quốc và Ấn Độ.


Hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới về nhà ở và sức khỏe (05/12/2018)

Chất lượng nhà ở có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe con người. Nhà ở nghèo nàn có liên quan đến một loạt các vấn đề sức khỏe như các bệnh đường hô hấp bao gồm hen suyễn, bệnh tim mạch, các chấn thương, sức khỏe tâm thần và các bệnh truyền nhiễm bao gồm lao, cúm và tiêu chảy. Nhà ở ngày càng trở nên quan trọng đối với sức khỏe cộng đồng do những thay đổi về nhân khẩu học và khí hậu.


Các trường hợp mắc bệnh sởi tăng đột biến trên toàn cầu do những khoảng trống trong bao phủ tiêm chủng (05/12/2018)

Các trường hợp mắc bệnh sởi được báo cáo tăng vọt trong năm 2017, vì nhiều quốc gia đã trải qua các đợt dịch bệnh bùng phát nghiêm trọng và kéo dài. Đây là kết quả được các tổ chức y tế quốc tế hàng đầu công bố trong báo cáo mới đây. Nguyên nhân là do những khoảng trống trong bao phủ tiêm chủng, dịch bệnh sởi xảy ra ở tất cả các khu vực, trong khi có khoảng 110.000 ca tử vong liên quan đến căn bệnh này.


Tổ chức Y tế Thế giới và các đối tác thúc đẩy đáp ứng mới trong nỗ lực kiểm soát sốt rét (05/12/2018)

Theo Báo cáo Sốt rét Thế giới năm 2018, tình trạng giảm số ca mắc sốt rét đã bị ngừng trệ sau nhiều năm liên tiếp giảm trên toàn cầu. Để tiếp tục giảm tỷ lệ mắc và tử vong do sốt rét, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác đang thúc đẩy các đáp ứng mới do các quốc gia khởi xướng, mở rộng công tác dự phòng và điều trị, tăng đầu tư để bảo vệ những người dễ bị tổn thương do căn bệnh gây tử vong này.


Hơn 90% trẻ em trên thế giới hít thở không khí độc hại mỗi ngày (06/11/2018)

Mỗi ngày có khoảng 93% trẻ em trên thế giới dưới 15 tuổi (1,8 tỷ trẻ em) hít thở không khí bị ô nhiễm, làm cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ em bị ảnh hưởng nghiêm trọng khiến chúng tử vong. Theo ước tính của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trong năm 2016, 600.000 trẻ em tử vong do nhiễm trùng hô hấp dưới cấp tính gây ra bởi ô nhiễm không khí.


Bạo lực ở thanh thiếu niên thấp hơn ở các quốc gia ban hành lệnh cấm hình phạt về thể xác (30/10/2018)

Các nghiên cứu trước đây cho thấy một sự liên hệ rõ ràng giữa tuổi thơ bị bạo lực thể xác của trẻ em và một loạt các hệ quả tiêu cực sau này, từ sự hung hăng cho đến các vấn đề sức khỏe tâm thần. Tuy nhiên, trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng họ thấy một sự liên kết chứ không phải là mối quan hệ nhân quả giữa các lệnh cấm pháp lý đối với hình phạt về thể xác và tính bạo lực của giới trẻ.


15 công nghệ mới có thể làm giảm nguy cơ thảm họa sinh học toàn cầu (20/10/2018)

Chiến lược đầu tư vào 15 công nghệ đầy hứa hẹn này có thể giúp thế giới chuẩn bị và trang bị tốt hơn nhằm ngăn chặn sự bùng phát các dịch bệnh truyền nhiễm có nguy cơ trở thành các thảm họa trong tương lai.


Ngày Sức khỏe Tâm thần Thế giới năm 2018: Giới trẻ và Sức khỏe tâm thần trong thế giới biến động (11/10/2018)

Vị thành niên và những năm đầu của tuổi trưởng thành là thời điểm cuộc sống có nhiều thay đổi diễn ra, ví dụ như thay đổi trường học, rời khỏi nhà, bắt đầu học đại học hoặc bắt đầu một công việc mới. Đối với nhiều người thì đây là những thời điểm thú vị, tuy nhiên đôi khi cũng có những thời gian căng thẳng và sợ hãi. Trong một số trường hợp, nếu không được thừa nhận và kiểm soát, những cảm xúc này có thể dẫn đến bệnh tâm thần.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (218/28)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ A36 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.