TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Chủ nhật, Ngày 14 Tháng 04 Năm 2024  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 66  
 
2 7 7 1 5 2 7 1
 
 
Thông tin Y tế
Các đối tác toàn cầu cam kết thúc đẩy y học cổ truyền, y học bổ sung và tích hợp dựa trên bằng chứng (22/08/2023)

Hội nghị thượng đỉnh toàn cầu về y học cổ truyền của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) lần đầu tiên năm 2023 đã kết thúc vào ngày 18 tháng 8, với cam kết mạnh mẽ từ các đối tác và bên liên quan nhằm khai thác tiềm năng của y học cổ truyền, y học bổ sung và tích hợp dựa trên bằng chứng (TCIM), cải thiện hướng tới bao phủ sức khỏe toàn dân và các Mục tiêu Phát triển Bền vững vào năm 2030 vì sức khỏe và hạnh phúc của con người và hành tinh.


Phê duyệt Chương trình phát triển hệ thống phục hồi chức năng giai đoạn 2023-2030 (29/05/2023)

Theo đó, mục tiêu chung của Chương trình là bảo đảm người khuyết tật và người có nhu cầu được tiếp cận dịch vụ phục hồi chức năng có chất lượng, toàn diện, liên tục và công bằng, giảm tỷ lệ khuyết tật trong cộng đồng, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, nâng cao sức khỏe nhân dân, đảm bảo an sinh xã hội.


Tổ chức Y tế Thế giới khởi động mạng lưới toàn cầu để phát hiện và ngăn chặn các mối đe dọa bệnh truyền nhiễm (22/05/2023)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác đang triển khai một mạng lưới toàn cầu để giúp bảo vệ mọi người khỏi các mối đe dọa bệnh truyền nhiễm thông qua sức mạnh của di truyền học vi sinh vật. Mạng lưới giám sát mầm bệnh quốc tế (IPSN) sẽ cung cấp một nền tảng để kết nối các quốc gia và khu vực, cải thiện hệ thống thu thập và phân tích mẫu, sử dụng những dữ liệu này để thúc đẩy quá trình ra quyết định về sức khỏe cộng đồng và chia sẻ thông tin rộng rãi hơn.


Who đổi mới cảnh báo về những biện pháp bảo vệ trong tuyển dụng nhân viên y tế (22/03/2023)

Các quốc gia được đưa vào danh sách bảo vệ và hỗ trợ lực lượng lao động y tế của WHO năm 2023 có chỉ số bao phủ dịch vụ bảo hiểm y tế dưới 55 và mật độ lực lượng lao động y tế dưới mức trung bình toàn cầu: Tỷ lệ cứ 10.000 người thì có 49 bác sĩ, điều dưỡng và hộ sinh. Các quốc gia này cần được ưu tiên hỗ trợ để phát triển lực lượng lao động y tế và củng cố hệ thống y tế, cùng với các biện pháp bảo vệ bổ sung nhằm hạn chế tuyển dụng quốc tế.


Định mức số lượng người làm việc của Trạm Y tế xã là 05 người (22/02/2023)

Ngày 17/02/2023, Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành Thông tư 03/2023/TT-BYT hướng dẫn vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp trong đơn vị sự nghiệp y tế công lập. Theo đó, vị trí việc làm, định mức số lượng người làm việc, cơ cấu viên chức theo chức danh nghề nghiệp tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn (sau đây gọi là Trạm Y tế xã) được quy định như sau: - Vị trí việc làm của Trạm Y tế xã thực hiện theo quy định tại Phụ lục IV ban hành kèm theo Thông tư này. - Định mức số lượng người làm việc của Trạm Y tế xã là 05 người làm việc/Trạm Y tế xã.


Bản phát hành phân loại thống kê quốc tế về bệnh tật và vấn đề sức khỏe liên quan ICD-11 2023 đã được ra mắt (21/02/2023)

ICD-11 không chỉ để thay đổi mã hóa y tế mà còn giúp mọi người dùng tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe dễ dàng hơn với đa dạng ngôn ngữ. Tất cả các công cụ và giao diện lập trình ứng dụng đều có sẵn cùng các ngôn ngữ đã phát hành. Bạn có thể truy cập trình duyệt đa ngôn ngữ ICD-11 với những ngôn ngữ như tiếng Ả Rập, Trung Quốc, Anh, Pháp, Nga, Tây Ban Nha và Thổ Nhĩ Kỳ. Và còn 23 ngôn ngữ khác đang được tiến hành thử nghiệm! ICD-11 đang giúp chúng ta hướng tới sức khỏe được đảm bảo hơn trên quy mô toàn cầu và sử dụng hiệu quả các nguồn tài nguyên, bất kể chúng ta ở đâu trên thế giới.


Tăng phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở (16/02/2023)

Cụ thể, bổ sung khoản 7 vào Điều 3 Nghị định số 56 như sau: Mức phụ cấp ưu đãi theo nghề đối với viên chức y tế dự phòng, y tế cơ sở áp dụng từ ngày 1/1/2022 đến hết ngày 31/12/2023. Mức phụ cấp 100% áp dụng đối với viên chức thường xuyên, trực tiếp làm chuyên môn y tế dự phòng (bao gồm cả kiểm dịch y tế biên giới); làm chuyên môn y tế tại Trạm y tế xã, phường, thị trấn, Phòng khám đa khoa khu vực, Nhà hộ sinh, Trung tâm y tế huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương và bệnh viện tuyến huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, thành phố thuộc thành phố trực thuộc trung ương.


Các chuyên gia kêu gọi kiểm soát tiếp thị lạm dụng sữa công thức trong loạt bài đăng trên tạp chí y khoa Lancet (13/02/2023)

Theo khuyến cáo của WHO, nuôi con bằng sữa mẹ mang lại những lợi ích to lớn và không thể thay thế cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó giúp trẻ em phát triển hết tiềm năng của mình, mang lại lợi ích dinh dưỡng to lớn, giảm nguy cơ nhiễm trùng, tỷ lệ béo phì và các bệnh mãn tính trong tương lai. Tuy nhiên, trên toàn cầu, chỉ có khoảng 1 trong 2 trẻ sơ sinh được bú sữa mẹ trong giờ đầu tiên sau khi sinh trong khi chưa đến một nửa số trẻ dưới 6 tháng tuổi được bú sữa mẹ hoàn toàn.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (372/47)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.