TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ bảy, Ngày 04 Tháng 04 Năm 2020  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 52  
 
1 5 3 2 3 7 4 9
 
 
Thông tin Y tế
WHO ban hành hướng dẫn giúp các quốc gia duy trì dịch vụ y tế thiết yếu trong đại dịch COVID-19 (02/04/2020)

Để giúp các quốc gia vượt qua những thách thức này, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cập nhật các hướng dẫn lập kế hoạch hoạt động trong việc cân bằng các yêu cầu ứng phó trực tiếp với COVID-19 trong khi duy trì việc cung cấp dịch vụ y tế thiết yếu và giảm thiểu nguy cơ sụp đổ hệ thống. Kế hoạch bao gồm một loạt các hành động tức thời được nhắm mục tiêu mà các nước nên xem xét ở cấp quốc gia, khu vực và địa phương để tổ chức lại và duy trì tiếp cận các dịch vụ y tế thiết yếu chất lượng cao cho tất cả người dân.


IPA, WHO và UNICEF ra mắt sáng kiến Đọc Thế giới vào Ngày Quốc tế Sách Thiếu nhi nhằm hỗ trợ trẻ em và thanh thiếu niên trong khi cách ly (02/04/2020)

Đọc trên toàn thế giới là sự hợp tác giữa Hiệp hội các nhà xuất bản quốc tế (IPA), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF). Sáng kiến bắt đầu hôm nay, vào Ngày Quốc tế Sách thiếu nhi, lúc 15:00 GMT/17.00 CET với tác giả người Ý Elisabetta Dami, người sáng tác nhân vật nổi tiếng Geronimo Stilton.


IFRC, UNICEF và WHO ban hành hướng dẫn bảo vệ trẻ em và hỗ trợ các hoạt động an toàn trường học (02/04/2020)

Hội Chữ thập đỏ quốc tế và Trăng lưỡi liềm đỏ (IFRC), Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ban hành hướng dẫn mới nhằm giúp bảo vệ trẻ em và trường học trước lây nhiễm virus COVID-19. Hướng dẫn cung cấp những cân nhắc cần thiết và danh mục kiểm tra thực tế nhằm giữ an toàn trường học. Hướng dẫn cũng tư vấn cho chính phủ các quốc gia và địa phương về cách điều chỉnh và thực hiện các kế hoạch khẩn cấp cho các cơ sở giáo dục.


Mức phụ cấp cho người tham gia phòng, chống dịch COVID-19 (31/03/2020)

Đây là nội dung nổi bật tại Nghị quyết 37/NQ-CP về một số chế độ đặc thù trong phòng, chống dịch COVID-19.


Hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới giúp các quốc gia mở rộng tiếp cận với thuốc thiết yếu (31/03/2020)

Hướng dẫn sử dụng mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) có tên “Lựa chọn các loại thuốc ở cấp quốc gia” (Tiếng Anh: Selection of medicines at country level), dựa trên Danh mục Thuốc thiết yếu của WHO. Nó đưa ra các hành động cần thiết mà các quốc gia nên thực hiện để phát triển và cập nhật danh mục thuốc thiết yếu của riêng quốc gia, dựa trên nhu cầu điều trị của dân số và khả năng của quốc gia để chi trả các khoản thanh toán cho thuốc.


Hướng dẫn mới của Tổ chức Y tế Thế giới nhấn mạnh tầm quan trọng của học tập sớm và chăm sóc đáp ứng trong những năm đầu đời (30/03/2020)

Những năm đầu đời là một trong những giai đoạn quan trọng nhất đối với sự phát triển thể chất và tinh thần của một đứa trẻ. Trong những năm đầu đời, khoa học cho thấy bộ não của chúng ta xây dựng các kết nối mới với tốc độ sẽ không bao giờ lặp lại, với hơn 80% sự phát triển thần kinh xảy ra cho tới khi ba tuổi. Trong quá trình phát triển não bộ này, nó không chỉ đáp ứng các nhu cầu thể chất. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ cũng đòi hỏi sự kích thích về thần kinh và sự tương tác gần gũi, yêu thương với những người xung quanh kể từ khi sinh ra. Những khoảnh khắc quý giá này thường diễn ra với các thành viên trong gia đình, những người là trọng tâm đầu tiên của một đứa trẻ, và có mối quan hệ đáng trân trọng nhất.


Khuyến nghị mới của Tổ chức Y tế Thế giới dự phòng bệnh lao cứu sống hàng triệu người (30/03/2020)

Khi thế giới kỷ niệm Ngày Phòng chống Lao năm 2020, căn bệnh này vẫn là bệnh truyền nhiễm gây tử vong hàng đầu thế giới. Năm 2018, 10 triệu người mắc bệnh lao trên toàn thế giới và 1,5 triệu người đã tử vong vì căn bệnh này.


Yêu cầu kỹ thuật đối với phòng xét nghiệm COVID-19 (27/03/2020)

Ngày 21/3/2020, Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 1282/QĐ-BYT về “Hướng dẫn tạm thời việc xét nghiệm COVID-19” với 2 mục đích chính: Chẩn đoán nhiễm vi rút SARS-CoV-2 và Giám sát dịch tễ học bệnh COVID-19.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (391/49)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.