TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 20 Tháng 08 Năm 2019  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 37  
 
1 4 4 3 0 4 6 5
 
 
Thông tin Y tế
Nguy cơ mắc bệnh Ebola ở Tây Thái Bình Dương vẫn còn thấp (31/07/2019)

Không quốc gia nào nên đóng cửa biên giới hoặc hạn chế bất kỳ việc đi lại và giao dịch. Các biện pháp như vậy thường được thực hiện vì sợ hãi và không có cơ sở trong khoa học. Sự di chuyển của người và hàng hóa đến các cửa khẩu biên giới không chính thức không được theo dõi làm tăng cơ hội lây lan bệnh tật. Quan trọng nhất, những hạn chế này cũng có thể làm tổn hại đến các nền kinh tế địa phương và ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động phản ứng từ góc độ an ninh và hậu cần.


Kết quả từ các nghiên cứu của WHO/Châu Âu cho thấy thực phẩm trẻ em chứa nhiều đường và không phù hợp (31/07/2019)

WHO khuyến cáo từ lâu trẻ sơ sinh nên được bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Hướng dẫn toàn cầu về chấm dứt quảng cáo thực phẩm không phù hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (2016) tuyên bố rõ ràng rằng thực phẩm bổ sung thương mại không nên được quảng cáo cho trẻ dưới 6 tháng tuổi.


Người thứ 100 triệu được tiêm vắc-xin viêm màng não cứu sống (31/07/2019)

Một loại vắc-xin viêm màng não mang tính cách mạng sẽ đến tay người thứ 100 triệu trong tuần này tại một khu vực ở Châu Phi đã bị dịch bệnh gây chết người trong hơn một thế kỷ. Cột mốc quan trọng sẽ diễn ra ở miền bắc Nigeria, một phần của ‘vành đai viêm màng não Châu Phi’, nơi nước này đang tiến hành chiến dịch tiêm chủng theo mùa thứ hai chống lại căn bệnh này.


Tổ chức Y tế Thế giới công bố báo cáo mới về đại dịch thuốc lá toàn cầu (30/07/2019)

Nhiều chính phủ đang đạt được tiến bộ trong cuộc chiến phòng chống thuốc lá, với 5 tỷ người hiện đang sống tại các quốc gia đã đưa ra lệnh cấm hút thuốc, cảnh báo bằng hình ảnh trên bao bì và các biện pháp kiểm soát thuốc lá hiệu quả khác - gấp bốn lần so với một thập kỷ trước. Nhưng báo cáo mới đây của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy nhiều quốc gia vẫn chưa thực hiện đầy đủ các chính sách, bao gồm giúp mọi người bỏ thuốc lá, có thể cứu được nhiều mạng sống khỏi thuốc lá.


Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các quốc gia đầu tư để loại bỏ bệnh Viêm gan (30/07/2019)

Hướng đến Ngày Phòng chống Viêm gan Thế giới 28/7, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các quốc gia tận dụng các khoản giảm chi phí trong chẩn đoán và điều trị viêm gan virut gần đây và tăng cường đầu tư vào việc loại bỏ bệnh.


Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo sử dụng dolutegravir là lựa chọn điều trị HIV ưu tiên cho tất cả các quần thể (25/07/2019)

Dựa trên bằng chứng mới đánh giá lợi ích và rủi ro, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị sử dụng thuốc điều trị HIV dolutegravir (DTG) là phương pháp điều trị đầu tiên và thứ hai được khuyến cáo cho tất cả các nhóm quần thể, bao gồm cả phụ nữ mang thai và những người có dự kiến sinh con.


Khuyến nghị chính sách hỗ trợ các gia đình nuôi trẻ nhỏ (23/07/2019)

Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) mới công bố các khuyến nghị chính sách hỗ trợ các gia đình nuôi trẻ nhỏ, bao gồm nghỉ có lương đối với cha mẹ, hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ, chăm sóc trẻ và các phúc lợi cho trẻ em. Các chính phủ và doanh nghiệp cần có sự đầu tư vào các gia đình để giảm nghèo và đặt nền tảng cho sự phát triển khỏe mạnh của trẻ em và sự thành công trong công việc của người lớn.


Nạn đói thế giới vẫn không giảm sau ba năm và tình hình béo phì vẫn đang gia tăng (16/07/2019)

Theo báo cáo hàng năm về an ninh thực phẩm và dinh dưỡng thế giới mới được công bố, ước tính 820 triệu người trên thế giới không đủ ăn trong năm 2018, tăng từ 811 triệu trong năm trước đó và là năm thứ ba tăng liên tiếp. Điều này nhấn mạnh thách thức to lớn trong việc đạt được Mục tiêu Phát triển bền vững là Không còn nạn đói vào năm 2030.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (320/40)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.