TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ ba, Ngày 15 Tháng 10 Năm 2019  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 96  
 
1 4 6 1 2 0 8 9
 
 
Thông tin Y tế
Tổ chức Y tế Thế giới công bố báo cáo thế giới đầu tiên về thị giác (09/10/2019)

Theo Báo cáo thế giới về thị lực lần đầu tiên của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), hơn 1 tỷ người trên thế giới đang bị suy giảm thị lực, vì họ không nhận được sự chăm sóc cần thiết cho các tình trạng bệnh lý như cận thị, viễn thị, bệnh tăng nhãn áp và đục thủy tinh thể. Báo cáo được công bố trước Ngày Thị giác Thế giới (10/10), cho thấy dân số già, thay đổi lối sống và hạn chế tiếp cận chăm sóc mắt, đặc biệt ở các quốc gia thu nhập thấp và trung bình, là những nguyên nhân chính dẫn đến gia tăng số người mắc suy giảm thị lực.


Gia tăng thách thức hướng đến loại trừ bệnh sốt rét (02/10/2019)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến cáo nếu trong tương lai thế giới muốn loại trừ bệnh sốt rét thì cần phải tăng cường các hoạt động nghiên cứu và phát triển (R&D) các công cụ mới dự phòng và điều trị bệnh sốt rét quan trọng, trong bối cảnh hiện nay chỉ có dưới 1% chi phí đầu tư cho phát triển và nghiên cứu sức khỏe được sử dụng phát triển các công cụ giải quyết bệnh sốt rét.


Ứng dụng kỹ thuật số cải thiện chăm sóc người cao tuổi (02/10/2019)

Ứng dụng kỹ thuật số tương tác sáng tạo có tên WHO ICOPE Handbook App cung cấp các hướng dẫn thiết thực nhằm giải quyết các tình trạng ưu tiên, bao gồm các hạn chế vận động, suy dinh dưỡng, mất thính lực và thị lực, suy giảm nhận thức, các triệu chứng trầm cảm, hỗ trợ và chăm sóc xã hội. Được sử dụng kết hợp với bộ công cụ bao gồm một sổ tay hướng dẫn mới, ứng dụng sẽ thúc đẩy việc đào tạo nhân viên y tế và xã hội giải quyết tốt hơn các nhu cầu đa dạng của người cao tuổi.


Các quốc gia phải đầu tư tối thiểu hơn 1% GDP vào chăm sóc sức khỏe ban đầu để loại bỏ các khoảng trống về bao phủ (26/09/2019)

Theo báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác tại cuộc họp cấp cao của Hội đồng chung Liên hợp quốc về Bao phủ sức khỏe toàn dân, các quốc gia phải tăng chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe ban đầu ở mức tối thiểu 1% GDP, để thế giới giải quyết được các khoảng trống về bao phủ và đạt được các mục tiêu sức khỏe đã đề ra từ năm 2015. Các quốc gia cũng cần tăng cường các nỗ lực để mở rộng các dịch vụ trên toàn quốc.


Cứ mỗi 11 giây trên thế giới vẫn có một phụ nữ mang thai hoặc trẻ sơ sinh tử vong (20/09/2019)

Phụ nữ và trẻ sơ sinh dễ bị tổn thương nhất trong quá trình mang thai và ngay sau khi sinh. Ước tính 2,8 triệu phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh tử vong mỗi năm, hoặc cứ 11 giây thì có 1 ca tử vong, chủ yếu là do các nguyên nhân có thể dự phòng được.


Ngày An toàn Người bệnh Thế giới 17/9: Kêu gọi hành động để giảm thiểu tổn hại người bệnh trong y tế (17/09/2019)

Hàng triệu người bệnh bị tổn hại mỗi năm do các dịch vụ chăm sóc sức khỏe không an toàn trên thế giới, dẫn đến 2,6 triệu ca tử vong tại các quốc gia thu nhập thấp và trung bình. Hầu hết những ca tử vong này có thể phòng tránh được. Tác động cá nhân, kinh tế và xã hội của những tổn hại đối với người bệnh gây ra tổn thất hàng tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đang tập trung sự chú ý của toàn cầu vào vấn đề an toàn người bệnh và đề xuất một chiến dịch kết nối với người bệnh trong Ngày An toàn Người bệnh Thế giới đầu tiên tổ chức vào ngày 17/9.


Các hệ thống yếu kém và thiếu hụt tài chính gây hạn chế cho việc sử dụng nước sạch và công trình vệ sinh tại các quốc gia nghèo nhất thế giới (16/09/2019)

Để tạo ra một xã hội lành mạnh, công bằng và ổn định hơn, việc tăng cường các hệ thống hướng tới những người đang sống với các dịch vụ nước sạch, công trình vệ sinh và vệ sinh môi trường không an toàn và giá cả không phù hợp cần là một ưu tiên hàng đầu. Trong khi phải đảm bảo có đủ nguồn lực để giải quyết các thách thức quan trọng, các quốc gia cũng cần cải thiện hệ thống phân phối quốc gia.


Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nghiên cứu về vi nhựa và cắt giảm ô nhiễm nhựa (16/09/2019)

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) kêu gọi các đánh giá bổ sung về vi nhựa trong môi trường và tác động tiềm năng của chúng đến sức khỏe con người, sau khi công bố một phân tích các nghiên cứu hiện tại liên quan đến vi nhựa trong nước uống. WHO cũng kêu gọi giảm thiểu ô nhiễm nhựa nhằm mang lại lợi ích cho môi trường và giảm phơi nhiễm cho con người.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (333/42)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.