TRANG CHỦTÌM KIẾMSƠ ĐỒ WEBSITELIÊN HỆ
 Thứ năm, Ngày 23 Tháng 01 Năm 2020  [ENGLISH]
  Đang truy cập: 21  
 
1 5 0 2 6 7 8 8
 
 
Tin tức
Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Viện Chiến lược và Chính sách Y tế năm 2019 (07/01/2020)

Thực hiện Kế hoạch năm 2019-2020, sáng ngày 07/01/2019, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế đã tổ chức "Hội nghị công chức, viên chức, người lao động Viện Chiến lược và Chính sách Y tế năm 2019". Tham dự hội nghị có PGS.TS. Phạm Thanh Bình - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam (CĐYTVN), ThS. Hoàng Xuân Thảo - Trưởng ban Chính Sách pháp luật CĐYTVN, các đồng chí trong Ban lãnh đạo Viện cùng toàn thể cán bộ viên chức và người lao động của Viện.


Lễ công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ huy quân sự và Tiểu đội tự vệ Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (31/12/2019)

Sáng ngày 27/12/2019, Viện Chiến lược và Chính sách Y tế đã tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Ban Chỉ huy quân sự và Tiểu đội tự vệ của Viện. Dự và chủ trì buổi lễ có TS. Trần Thị Mai Oanh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách Y tế. Tham dự buổi lễ còn có Phó Viện trưởng Khương Anh Tuấn, Trần Đức Thuận và toàn thể viên chức, người lao động của Viện.


Hội thảo khởi động thành lập Nhóm Kỹ thuật thuộc Nhóm Đối tác Y tế (27/12/2019)

Mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc, tăng cường chăm sóc sức khỏe ban đầu (CSSKBĐ) và phòng, chống bệnh không lây nhiễm (BKLN) là hai trong số những định hướng ưu tiên của ngành Y tế nói chung và của HPG nói riêng. Nhằm hiện thực hóa các định hướng trọng tâm này, HPG đã thành lập các Nhóm công tác kỹ thuật với vai trò cung cấp các hỗ trợ kỹ thuật cho BYT trong điều phối và triển khai các ưu tiên chính sách của ngành Y tế.


Dự án phát triển và nhân rộng mô hình can thiệp phòng chống bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam (20/12/2019)

Được sự hỗ trợ về tài chính và kỹ thuật của Chương trình nghiên cứu và đổi mới Châu Âu (European Union’s Horizon 2020), Viện Chiến lược và Chính sách Y tế (CLCSYT) cùng các đối tác quốc tế và trong nước đã xây dựng Dự án “Phát triển và nhân rộng mô hình can thiệp phòng chống bệnh không lây nhiễm ở Đông Nam Á” (SUNI-SEA: Scaling-up NCD interventions in South-East Asia) tại 3 nước: Việt Nam, Indonesia và Myanmar trong thời gian 4 năm, bắt đầu từ năm 2019. Tại Việt Nam, Dự án được tiến hành thông qua sự hợp tác giữa Viện CLCSYT, Tổ chức Hỗ trợ Người cao tuổi quốc tế tại Việt Nam (HelpAge International in Viet Nam - HAIV) và Trường Đại học Y- Dược, Đại học Thái Nguyên.


Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới năm 2019 (16/12/2019)

Trong nhiều năm qua, việc thực hiện bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt coi trọng. Vấn đề này đã từng bước được luật pháp hóa với những quy định cụ thể trong Hiến pháp, Luật Bình đẳng giới, Luật Phòng chống bạo lực gia đình, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em… cùng nhiều văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL) khác tạo ra hành lang pháp lý quan trọng cho các Bộ, ngành, địa phương triển khai thực hiện có hiệu quả.


Khảo sát sự hài lòng của người bệnh tại BV K, BV Việt Đức, BV E (13/12/2019)

Thực hiện Kế hoạch năm 2019 của Bộ Y tế, từ đầu tháng 12/2019, Viện Chiến lược và Chính sách y tế tiến hành đo lường sự hài lòng của người bệnh, đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên y tế tại BV K trung ương, BV Việt Đức và BV E. Đoàn công tác do TS.Trần Thị Hồng Cẩm làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại các bệnh viện trên. Tham gia Đoàn có các nghiên cứu viên của Khoa Xã hội học y tế mà một số nghiên cứu viên của các khoa khác trong Viện. Tiếp Đoàn có đại diện lãnh đạo các bệnh viện cùng lãnh đạo một số phòng ban của bệnh viện.


Hội thảo thực trạng hoạt động và đề xuất xây dựng chuẩn năng lực cho nhân viên Công tác xã hội trong bệnh viện (13/12/2019)

Đến dự Hội thảo và chủ trì Hội thảo có ThS. Vũ Thị Minh Hạnh, thành viên Ban Chỉ đạo Đề án phát triển nghề CTXH trong ngành Y tế. Tham dự Hội thảo còn có các quý vị đại biểu là Lãnh đạo các bệnh viện tuyến Trung ương, Lãnh đạo và chuyên viên của BVĐK và BV chuyên khoa, Lãnh đạo và nhân viên CTXH của 20 tỉnh/thành trong cả nước.


Khảo sát thực trạng và đề xuất mô hình tổ chức thực hiện công tác Dân số phát triển tại Việt Nam và thực trạng triển khai các chính sách kiểm soát mức sinh tại một số tỉnh/TP (28/11/2019)

Để cung cấp bằng chứng cho việc đề xuất chính sách Dân số trong thời gian tới, góp phần triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Nghị quyết 137/ NQ-CP, từ tháng 10/2019, Khoa Dân số và Phát triển -Viện Chiến lược và chính sách y tế đã tiến hành Khảo sát thực trạng và đề xuất mô hình tổ chức thực hiện công tác Dân số phát triển tại Việt Nam và thực trạng triển khai các chính sách kiểm soát mức sinh tại Gia Lai, Hà Tĩnh và một số tỉnh/TP.


 
Trang đầu | Trang trước  | Trang tiếp  | Trang cuối  (483/61)
Xem tin ngày: Tháng Năm  

 TÁC NGHIỆP
Trang thông tin điện tử Viện chiến lược và chính sách Y tế 
Địa chỉ:Ngõ 196 - Đường Hồ Tùng Mậu - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại:84-4-38234167. Fax:84-4-38232448.
Giấy phép thiết lập trang tin điện tử số: 47/GP-BC
do Cục báo chí Bộ văn hóa thông tin cấp ngày 25/04/2005.